Ứng dụng thiết kế 3D trên máy tính

29/07/2020

Có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa 3D mà bạn có thể thử qua. Tuy nhiên dưới đây là top những phần mềm được nhiều dân chuyên nghiệp dùng nhất, nhờ có nhiều tính năng mạnh mẽ cũng như giao diện dễ sử dụng. SOTA sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng thiết kế 3D trên máy tính tốt nhất nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tổng hợp các ứng dụng thiết kế 3D trên máy tính

1. Phần mềm SketchUp

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế 3D tốt nhất và được đánh giá cao nhất. Có sẵn trong cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền, SketchUp có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng vẽ như phim, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và kỹ thuật cơ khí.

Phần mềm thiết kế 3D này hỗ trợ các chương trình bổ trợ của bên thứ ba, cho phép lập mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố cục bản vẽ.

Ngoài ra còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi người dùng có thể cộng tác và đóng góp các mô hình.

ung-dung-thiet-ke-3d-tren-may-tinh

2. Phần mềm Autodesk 3Ds Max

3Ds Max là chương trình đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp của Autodesk. Giống như phần mềm chị em Autodesk Maya, 3ds Max tự hào có một bộ công cụ rất mạnh mẽ cho mô hình 3D. Tuy nhiên, nhờ có một thư viện khổng lồ về các công cụ sửa đổi khác nhau, 3ds Max có thể làm cho quy trình tạo mô hình trở nên dễ dàng hơn một chút đối với các nghệ sĩ 3D mới hoặc trung gian.

Nó có chi phí đắt, nhưng bạn có thể lấy phần mềm miễn phí và phiên bản dùng thử cũng có sẵn trong 30 ngày.

ung-dung-thiet-ke-3d-tren-may-tinh

3. Phần mềm Blender

Blender là một phần mềm mô hình thiết kế 3D miễn phí và là một trong những chương trình đáng tin cậy và linh hoạt nhất. Một khi bạn tìm hiểu kỹ về nó, bạn sẽ nhận ra nó có thể làm nhiều hơn bạn có thể nghĩ ra, từ hoạt hình 3D để thiết kế cho in ấn 3D và nhiều hơn nữa. Cộng đồng lớn đằng sau sự thành công của Blender đảm bảo sự phát triển và cải tiến liên tục của phần mềm. Cộng đồng cũng có thể rất hữu ích trong việc khắc phục sự cố và cung cấp các mẹo quan trọng về cách tận dụng tối đa Blender. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng để mở khóa nhiều chức năng và tiện ích tùy thuộc vào dự án của bạn.

ung-dung-thiet-ke-3d-tren-may-tinh

4. Phần mềm SolidWorks

SolidWorks được phát triển và xuất bản bởi Dassault Systèmes. Theo nhà xuất bản, hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165.000 công ty đã sử dụng SolidWorks vào năm 2013.

Trái ngược với sản phẩm khác của CATS CATIA, Solidworks được thiết kế phù hợp với nhiều ngành công nghiệp khác nhau: Nó được áp dụng trong các lĩnh vực như thiết kế công nghiệp và cơ khí; đặc biệt là hàng không vũ trụ, ô tô, đóng tàu, thiết bị công nghiệp, kiến ​​trúc cũng như ngành y tế và năng lượng. Giống như đối thủ cạnh tranh của nó Autodesk Inventor, phần mềm CAD 3D này có vị trí của nó trong số các phần mềm mô hình 3D công nghiệp tốt nhất. Tuy nhiên, không chỉ đòi hỏi đào tạo mở rộng để tạo ra tiềm năng cao nhất mà còn có kiến ​​thức nâng cao về kỹ thuật.

ung-dung-thiet-ke-3d-tren-may-tinh

5. Phần mềm DX Studio

DX Studio cung cấp một môi trường phát triển hoàn chỉnh để phát triển đồ họa 3D tương tác. Phần mềm này bao gồm một bộ công cụ chỉnh sửa và một công cụ 3D thời gian thực. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình 3D trực quan, trò chơi 3D, hình động 3D, v.v. Nó không chỉ cung cấp một loạt các mô hình 3D mà còn các công cụ để làm cho các mô hình này. Nó cũng cho phép bạn tạo ra hai hoặc nhiều mô hình cùng một lúc. Trong số nhiều công cụ cho mô hình 3D có sẵn, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để tạo hiệu ứng đặc biệt, hệ thống địa hình để thêm thảm thực vật và đá vào địa hình của bạn và trình chỉnh sửa thời gian thực cho các cảnh 2D và 3D.

ung-dung-thiet-ke-3d-tren-may-tinh

SOTA - thiết kế ứng dụng thiết kế 3D máy tính

Tham khảo: Báo giá thiết kế app tại SOTA

SOTA hiện là công ty thiết kế App nổi tiếng uy tín số 1 tại Hà Nội có mô hình hình kinh doanh thông qua ứng dụng di động App đảm bảo mang đến khách hàng những thiết kế ứng dụng đẳng cấp và chuyên nghiệp nhất bởi chúng tôi sở hữu những ưu điểm vượt trội của 1 doanh nghiệp uy tín:

✔️Đảm bảo app mobile của bạn là duy nhất

Đội ngũ chuyên gia thiết kế sáng tạo và giàu kinh nghiệm của SOTA sẽ cùng bạn xây dựng một app với phong cách khác biệt, mang dấu ấn riêng biệt của doanh nghiệp.

✔️Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn chỉ cần chọn một trong số những giao diện app đã được thiết kế sẵn phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp giúp giảm thiểu được rất nhiều thời gian và chi phí

✔️Giao diện app được thiết kế khoa học bởi các chuyên viên thiết kế hàng đầu

Kho giao diện app của SOTA rất đa dạng. Mỗi loại dịch vụ, ngành nghề đều có những mẫu riêng được thiết kế với bố cục chuẩn theo yêu cầu của loại dịch vụ đó. Các chuyên viên thiết kế đều đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng để hoàn thành những giao diện như vậy. Vì vây, bạn hoàn toàn có thể an tâm về giao diện.

✔️Chất lượng chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế

Bạn hoàn toàn yên tâm về tính năng bảo vệ hệ thống bởi các gói bảo mật thông tin và phần mềm quản trị app đã được chuẩn hóa dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

✔️Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng chu đáo

Khi bàn giao app, chuyên viên thiết kế của SOTA sẽ hướng dẫn khách hàng làm chủ các tính năng và quản trị app thành thạo. Dịch vụ thiết kế app của SOTA bảo hành kỹ thuật miễn phí trọn đời. Do đó, trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ nhận được ngay sự hỗ trợ cần thiết từ chúng tôi.

ung-dung-thiet-ke-logo-tren-ios

App bán giày thiết kế bởi SOTA

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế app khác tại SOTA 

Hi vọng sau bài viết dưới đây bạn đã tìm được những ứng dụng thiết kế 3D trên máy tính nhé!

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm công ty dịch vụ thiết kế ứng dụng thiết kế 3D trên máy tính thì hãy liên hệ SOTA để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 

0856 766 986