Thiết kế ứng dụng tính calo thông minh

25/05/2019

Những nhà nghiên cứu đã cho thấy những người tính toán lượng calo của họ đều đặn có cơ hội giảm nhiều cân hơn. Không chỉ vậy, họ còn có thể duy trì trọng lượng có thể của mình trong một thời gian dài.

app-tinh-calo

Đến thời điểm hiện tại ta có thể dễ dàng tính toán được lượng calo. Có rất nhiều ứng dụng di động  có thể giúp bạn ghi chép và theo dõi lưỡng dinh dưỡng đã hấp thụ trong ngày. Bài viết sau đây của SOTA sẽ giúp bạn lựa chọn được một ứng dụng tính toán lượng calo cho riêng mình.

Calo là gì? 

Cơ thể cần năng lượng cho mọi hoạt động sống, năng lượng đó được đo bằng Calo, đây là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ tế bào đến cơ thể (bao gồm các hoạt động cơ bắp, các vận động nội tạng, các chuyển hóa trong cơ thể, các hoạt động trí não, quá trình sinh nhiệt).

Vì sao việc tính toán calo là quan trọng?

app-tinh-calo

Hậu quả của việc thừa calo: Khi chúng ta ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhưng ít vận động, hậu quả là năng lượng bị thừa trong cơ thể sẽ chuyển hoá thành dự trữ dưới dạng mỡ, làm chúng ta tăng cân, thừa cân, béo phì dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, các bệnh lý chuyển hoá,...

Hậu quả của thiếu calo: Khi nhu cầu calo của cơ thể tăng lên mà chúng ta không cung cấp đủ calo thì sẽ gây nên tình trạng thiếu calo. Hậu quả là chúng ta mệt mỏi, giảm khả năng làm việc, nếu bị thiếu calo kéo dài sẽ dẫn đến gầy sút cân, suy kiệt, giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh lý đặc biệt là các bệnh nhiễm khuẩn.

⇒  Như vậy, thừa hay thiếu calories đều không tốt, đều có hại cho sức khoẻ. Tốt nhất chúng ta nên có một chế độ ăn uống có calories hợp lý dựa vào nhu cầu calories hàng ngày của mỗi người.

Ứng dụng tính toán calo tốt nhất

1. MyFitnessPal

app-tinh-calo

Ứng dụng này giúp bạn theo dõi cân nặngtính toán ra lượng calo nên hấp thụ trong ngày. Bên cạnh đó, nó còn gợi ý một lịch trình ăn uống mẫu chất lượng và một nhật kí tập luyện.

MyFitnessPal có thể dễ dàng kết nối nhiều thiết bị tập luyện

Phần mềm theo dõi tiến độ tập luyện dựa trên mục tiêu của bạn và cung cấp thêm một forum gồm nhiều thành viên

Dữ liệu về dinh dưỡng có trong MyFitnessPal cực đồ sộ, bao gồm 5 triệu loại thức ăn. Thậm chí nó còn ghi nhớ bữa ăn yêu thích nhất của bạn, chính vì thế bạn có thể ghi những bữa ăn đó vào nhật kí dễ dàng.

Ứng dụng có chế độ quét barcode, vậy nên bạn có thể biết thông tin của một số loại thức ăn đóng gói ngay lập tức.

Mỗi ngày phần mềm sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ tròn và cho chúng ta thấy chi tiết lượng carbs, protein và chất béo cần thiết

MyFitnessPal có bản miễn phí. Tuy nhiên, một số tính năng bạn chỉ có thể dùng được ở bản Premium với mức giá $49.99 mỗi năm

 

Ưu điểm:

✔️ MyFitnessPal có cơ sở dữ liệu lớn nhất cùng với đó là chức năng theo dõi chế độ ăn uống

✔️ Nó có thể tải công thức nấu ăn từ trên mạng về và tính toán lượng calo của chúng.

✔️ Bạn có thể dùng tính năng “thêm thông tin calo tự động” nếu bạn không có thời gian để bổ sung đầy đủ thông tin cho một bữa ăn nhất định.

Nhược điểm:

► Hầu hết các loại thực phẩm được tải lên bởi những người dùng khác, vì vậy chúng có thể không hoàn toàn chính xác.

► Kích thước một phần ăn trong cơ sở dữ liệu của phần mềm có thể hơi khó chỉnh, gây khó khăn cho người dùng 

 

2. Lose it!

Lose it! là một công cụ theo dõi sức khỏe rất dễ sử dụng và tiện ích vì nó có nhật kí ăn uống và tập luyện dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng kết nối nó với máy đo bước chạy hoặc dụng cụ thể hình khác

app-tinh-calo

Dựa trên chiều cao, cân nặng và mục tiêu của bạn, Lose it! sẽ đưa ra lời khuyên về lượng calo cần hấp thụ cho mỗi cá nhân, sau đó nó sẽ theo dõi lượng calo của bạn trên trang chủ.

Nó có một cơ sở dữ liệu thực phẩm toàn diện, và một icon tượng trưng cho mỗi loại thực phẩm. Nhật ký thực phẩm rất đơn giản, thân thiện với người dùng và rất dễ dàng để người dùng thêm vào các loại thực phẩm mới.

Ngoài ra, ứng dụng Lose it! có một máy quét barcode cho các loại thực phẩm đóng gói. Thường thì các loại thực phẩm đã ăn sẽ được lưu lại để nhập vào nhanh chóng sau này. Nó đưa ra kết quả hàng ngày và hàng tuần và hiển thị thay đổi về trọng lượng trên biểu đồ.

Thẻ thành viên cao cấp có mức giá là 39,99 đô la một năm, bạn có thể đặt nhiều mục tiêu hơn, được cung cấp nhiều thông tin hơn và được sử dụng thêm một số tính năng khác

 

Ưu điểm:

✔️ Có hệ thống cơ sở dữ liệu thực phẩm hoàn chỉnh với các nhà hàng nổi tiếng, cửa hàng tạp hóa và những loại thực phẩm có thương hiệu.

✔️ Ứng dụng cho phép bạn đặt lời nhắc để ghi lại các bữa ăn và đồ ăn nhẹ.

Nhược điểm:

► Khó để ghi vào phần mềm các bữa ăn tự nấu và tính giá trị dinh dưỡng của chúng.

► Ứng dụng có thể khó điều hướng.

 

3. FatSecret

FatSecret là một công cụ đếm calo miễn phí. Nó bao gồm một cuốn nhật ký thực phẩm, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh, nhật ký tập thể dục, biểu đồ trọng lượng.

app-tinh-calo

FatSecret cung cấp chế độ tổng kết hàng tháng, hiển thị tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày

Trang chủ FatSecret hiển thị tổng lượng calo hấp thụ cũng như sự phân hủy carbs, protein và chất béo. Nó được hiển thị trong ngày và trong mỗi bữa ăn.

FatSecret cung cấp chế độ tổng kết hàng tháng, hiển thị tổng lượng calo tiêu thụ mỗi ngày và tổng calo trung bình cho mỗi tháng. Tính năng này có thể rất thuận tiện để theo dõi quá trình ăn uống của bạn.

Công cụ đếm calo này rất dễ sử dụng. Nó cũng bao gồm một cộng đồng, nơi người dùng có thể trao đổi các câu chuyện thành công và nhận các mẹo, công thức nấu ăn.

FatSecret cũng cung cấp một tính năng được gọi là thách thức, nơi người dùng có thể tạo ra hoặc tham gia vào những thách thức trong một nhóm người khép kín.

Trang web của họ có đầy đủ thông tin và mẹo cũng như các bài viết về nhiều chủ đề khác nhau.

 

Ưu điểm:

✔️ Các cơ sở dữ liệu thực phẩm khá là toàn diện và cũng bao gồm nhiều siêu thị và thức ăn từ các nhà hàng.

✔️ Thực phẩm do người dùng khác gửi sẽ được phần mềm ghi chú lại để xác minh xem thông tin có chính xác hay không.

✔️ FatSecret có thể hiển thị lượng carb “dư”, có thể rất tiện dụng cho những người ăn kiêng

 

Nhược điểm:

► Giao diện khó hiểu

 

 

Quy trình dịch vụ viết ứng dụng tính calo tại SOTA

Bước 1: SOTA tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn chọn giao diện, gói dịch vụ và gửi bảng báo giá chi tiết.
 
Bước 2: SOTA gửi hợp đồng mẫu, khách hàng kiểm tra. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thoả thuận.
 
Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh, nội dung theo yêu cầu thiết kế của SOTA
 
Bước 4: Khởi tạo thiết kế giao diện, gửi khách hàng duyệt và điều chỉnh
 
Bước 5: Tiến hành lập trình và hoàn thiện chức năng app, khách hàng điều chỉnh, góp ý.
 
Bước 6: Hoàn thiện app và bàn giao sản phẩm
 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế ứng dụng tính calo trên điện thoại tại SOTA

✔️Đội ngũ trình viên chuyên nghiệp

Lập trình viên tại SOTA với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khả năng sáng tạo không giới hạn. Vì vậy, đối với bất kỳ yêu cầu gì của khách hàng SOTA đều đáp ứng một cách nhanh nhất từ cơ bản tới nâng cao. Không để lâu gây ảnh hưởng và làm mất thời gian của cả 2 bên.

✔️Định hướng chiến lược tốt.

SOTA là một công ty hàng đầu về phát triển thiết kế ứng dụng. Với sự hỗ trợ bởi đội ngũ lập trình viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ phát triển/lập trình ứng dụng vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa góp phần làm công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả nhất.

✔️Năng lực công nghệ mạnh mẽ

SOTA sở hữu công nghệ tiến bộ, hiện đại, hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ dễ đến khó, dù ít hay nhiều. Điều đó giúp cho lượng khách hàng của SOTA ngày càng tăng lên cùng theo đó là sự tin tưởng sử dụng dịch vụ.

✔️Bảo hành kỹ thuật trọn đời

Ngoài ra, SOTA còn có đội ngũ hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ một cách chuyên nghiệp

 

Báo giá thiết kế ứng dụng tại SOTA

bang-gia-thiet-ke-app

Nhanh tay ĐĂNG KÝ để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986