Thiết kế logo bằng corel

12/06/2019

Thiết kế logo bằng corel đối với một designer chuyên nghiệp thì không có gì phải bàn cãi, tuy nhiên đối với những người mới học thiết kế thì để tạo được logo cũng chẳng dễ dàng. CorelDraw được đông đảo những người làm thiết kế tin dùng những tiện ích tuyệt vời của nó. Tham khảo ngay những kiến thức hữu ích về thiết kế logo bằng corel trong bài viết dưới đây.

Thiết kế logo bằng corel là gì?

Corel hay còn gọi là CorelDraw là một phần mềm đồ họa vector, có chức năng gần giống với illustrator. Hiểu một cách đơn giản corel là phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để có thể tạo ra những đối tượng vector khác nhau.

Nếu bạn chưa hiểu về đồ họa vector thì bạn có thể hình dung như sau. Trong đồ họa thì người ta chia làm hai loại bao gồm bitmap và vector. Trong đó bitmap là cách quản lý ảnh hay đối tượng bằng các điểm ảnh(pixel) ví dụ các bức ảnh chụp bằng điện thoại, máy ảnh. Hay các đối tượng khác được xuất ra dưới dạng bitmap như jpg, png, jpeg.

Còn với vector thì hình ảnh được tạo ra bởi các thuật toán tô màu dựa trên giới hạn của các đường line khi người dùng tạo ra trong quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa vector. Và một điều đặc biệt của đồ họa vector đó là bạn có thể thu phóng đối tượng của mình ở bất kì một kích thước nào mà không lo bị vỡ hình.

thiet-ke-logo-bang-corel

Ưu điểm của thiết kế logo bằng corel

✔️ Giao diện thân thiện

Đây là một ưu điểm đáng nhắc đến của corel. Thiết kế bằng corel có giao diện người dùng thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. giúp cho người mới bắt đầu Học CorelDraw trở nên dễ dàng hơn so với việc học Illustrator rất nhiều.

Giảm thời gian thiết kế. Corel được người dùng đánh giá cao hơn Illustrator ở việc cho thời gian tạo ra sản phẩm thiết kế. với giao diện trực quan, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng, điều này giúp cho người sử dụng có thể thao tác với phần mềm để tạo ra sản phẩm thiết kế một cách nhanh nhất.

✔️ Khả năng đồ hình vượt trội

Với corel việc đồ lại hình sẽ vô cùng dễ dàng. như đã nói ở trên việc hỗ trợ cho người hệ thống các phím tắt cũng như các lệnh giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn khi đồ lại hình.

Không dừng lại ở đó, thiết kế bằng corel còn cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn illustrator rất nhiều.

✔️ Hỗ trợ in ấn, và cắt vi tính tốt hơn

Corel có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ, corel cho khả năng nhân bản đối tượng nhanh, việc căn chỉnh các đối tượng thông qua hệ thống phím tắt, việc điều chỉnh các nét vẽ dễ dàng.

Nhược điểm của thiết kế logo bằng corel

✔️ Màu sắc hiển thị không tốt

Đây là một điểm trừ khiến cho nhiều người khó chịu của corel. So với Ai màu sắc hiển thị trong corel kém hơn rất nhiều, nhiều thử nghiệm thực tế cho thấy, màu sắc giữa các bản thiết kế và sản phẩm in ra khác nhau rất nhiều, hiệu ứng tô màu chuyển sắc trong corel rất phức tạp,

✔️ Khả năng tương thích kém

Có một thực tế những người làm thiết kế thường xuyên sử dụng, hoặc tải về các file vector có sẵn. Trong khi đó corel khi mở các file này rất hay sảy ra các lỗi. Đặc biệt là đối với những file có font chữ. Hay khi có yêu cầu chuyển file từ các phần mềm đồ họa của Adobe vào corel để sử dụng.

Việc kết hợp CorelDraw với các phần mềm đồ họa khác cũng khó khăn, ví dụ DW với ID, hay DW với AE

✔️Cài đặt phần mềm khó khăn

Đây cũng là một trong những khó khăn cho những người không am hiểu nhiều về máy tính. Đặc biệt là các bạn nữ.

Việc cài đặt được phần mềm mà không bị bắt bản quyền sau một thời gian không dễ dàng.

Một số mẫu logo nổi tiếng được thiết kế bằng corel

1. Logo của Ubuntu Linux

Logo của Ubuntu Linux là một trường hợp lý tưởng của việc sử dụng hình và biểu tượng đơn giản. Cũng có vẻ khá phức tạp đối với người dùng bình thường, logo được tạo bằng cách sử dụng hai vòng tròn và ba hình chữ nhật với ba vòng tròn xung quanh góc. Các hình chữ nhật này cũng chính là không gian màu trắng phân chia vòng tròn.

thiet-ke-logo-bang-corel

2. Logo của USA Network

Một thương hiệu nổi tiếng khác là USA Network cũng sử dụng các hình đơn giản để tạo ra thiết kế logo cho mình. Một cách cơ bản nó là một logo mang phong cách typography màu đen và trắng. Chữ A được tạo ra bằng cách sử dụng hai vòng tròn và hình chữ nhật, trong khi chữ U được hình thành bởi sự kết hợp của các hình bán nguyệt và hình chữ nhật. Chữ “S” ẩn được hình thành bằng cách đặt một chữ S màu trắng lên trên một vòng tròn màu đen.

thiet-ke-logo-bang-corel

3. Logo của Chase

Một logo khác được thiết kế đầy tính sáng tạo đó chính là logo dành cho tín hiệu nhận dạng của ngân hàng JPMorgan Chase Bank. Logo này là một ví dụ hoàn hảo về sự đối xứng trong thiết kế logo. Mặc dù các biểu tượng trông giống như bốn hình thang vuông nhưng mỗi cái trong số chúng được tạo ra một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một hình vuông và một hình tam giác vuông.

thiet-ke-logo-bang-corel

4. Logo của Oxfam

Giờ ta sẽ lấy một ví dụ về thực thể phi lợi nhuận, logo của Oxfam thật lý tưởng trong việc miêu tả các hình dạng đơn giản bằng cách nào đã có thể phát triển thêm lên khiến cho một logo trở nên thật sáng tạo và độc đáo. Logo này đơn thuần được tạo ra bằng cách chỉ sử dụng ba nửa khuyên tròn nằm gọn trong một vòng tròn màu xanh lá cây.

thiet-ke-logo-bang-corel

Tham khảo: Báo giá thiết kế logo tại SOTA

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp thì đừng ngại liên hệ với SOTA để được chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Cách chọn hosting tốt nhất

04/11/2019

Việc lựa chọn hosting chất lượng nhất cho website là một việc vô cùng quan trọng để web hoạt động ổn định. Tham khảo cách chọn hosting tốt nhất trong bài viết dưới đây của SOTA.

Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

0856 766 986