Thiết kế app luyện nói tiếng Anh trên điện thoại

24/05/2019

Một trong những mục tiêu mà ai học tiếng Anh cũng khao khát đó chính là có thể nói tiếng Anh chính xác và tự nhiên giống như người bạn xứ. Đối với một số người điều này thật xa vời bởi nếu theo lớp luyện nói thì thường tốn kém còn nếu tự luyện thì lại không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng bạn đừng vội tuyệt vọng. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng luyện nói tiếng Anh được phát triển để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của SOTA để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất nhé!

app-luyen-noi-tieng-anh

Các tips giúp bạn nói tiếng Anh hiệu quả

1. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp

2. “Tự độc thoại” với mình ngay khi có thể giúp bạn bước đầu thoải mái hơn khi nói

3. Luyện nói tiếng Anh trước gương giúp bạn tự tin khi giao tiếp

4. Tập trung vào việc nói trôi chảy và không quan tâm đến ngữ pháp giúp bạn tăng khả năng giao tiếp

5. Hãy thử phát âm với những câu, từ khó khiến bạn “xoắn lưỡi” giúp bạn có thể phát âm chuẩn xác, nói trôi chảy, nhuần nhuyễn

6. Lắng nghe và lặp lại giúp bạn cải thiện giọng nói, tạo được sự cuốn hút cho người nghe

7. Nên chú ý phần trọng âm để tránh gây hiểu lầm cho người nghe

8. Hát theo những bài hát tiếng Anh yêu thích giúp bạn nói tiếng Anh thêm lưu loát

9. Học tất cả các hình thái của từ giúp vốn từ của bạn phong phú hơn

10. Học theo những cụm từ, không phải theo từng từ một

11. Học một vài câu nói mà bạn thường dùng giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn

12. Chuẩn bị trước cho những tình huống đặc biệt sẽ giúp bạn nói tốt hơn

13. Giữ tâm thế thoải mái khi nói tiếng Anh

14. Kể một câu chuyện bằng tiếng Anh tập cho bạn thói quen nói được nhiều câu liền mạch

app-luyen-noi-tieng-anh

Sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại

app-luyen-noi-tieng-anh

1. Ưu điểm: 

✔️ Tiết kiệm chi phí.

So sánh với việc đến lớp luyện nói cùng người bản xứ, chi phí học cùng App thường rẻ hơn, thậm chí là miễn phí

✔️ Cải thiện phát âm

Trong số những phần mềm học tiếng Anh, có nhiều App hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Việc này giúp người học có thể phát âm một cách chuẩn xác hơn.

Có nhiều App còn hướng dẫn cách nhấn trọng âm. Điều này vô cùng hữu ích bởi có những từ trong tiếng Anh phiên âm giống hệt nhau và chỉ được phân biệt bằng trọng âm mà thôi.

✔️ Hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn

Một vài App khác cho phép bạn có thể ghi âm lại phần nói của mình và nghe lại để tự đánh giá. Hầu hết các app đều có audio phát âm mẫu của người bản xứ. Người dùng chỉ cần nghe và lặp lại.

2. Nhược điểm 

Luyện nói chứ chưa luyện giao tiếp

Việc phát âm đúng từng từ là quan trong. Tuy nhiên, làm sao để ghép chúng thành một câu hoàn chỉnh và nói vừa chuẩn vừa có ngữ điệu tự nhiên mới là điều chúng ta hướng đến. Phần mềm chỉ giúp bạn luyện tập phát âm từ vựng một cách rời rạc. Bạn sẽ khó mà giao tiếp được với người khác một các tự nhiên nếu chỉ dựa vào việc phát âm từng từ.

Yêu cầu sự tập trung cao độ

Ở lớp, bạn sẽ có giáo viên giảng bài, các bạn cùng lớp để học và luyện tập cùng. Tuy nhiên, khi học nói cùng phần mềm tiếng Anh, sẽ có rất nhiều yếu tố khiến bạn xao nhãng. Chính vì vậy, việc học nói chung và luyện nói nói riêng với phần mềm học tiếng Anh yêu cầu sự cam kết tập trung của người học.

Xem thêm: App luyện nghe tiếng Anh tốt nhất

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh tốt nhất

1. Elsa

app-luyen-noi-tieng-anh

Elsa sẽ giúp bạn kiểu tra phát âm của mình. Khi luyện nói, phần mềm sẽ sử dụng font màu sáng hoặc phóng to cỡ chữ làm nổi bật lên những phần âm mà người học cần chú ý phát âm cho rõ ràng. Bạn sẽ nghe và lặp lại. Ứng dụng sẽ thu âm giọng nói của bạn.

✔️ App sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói để phát hiện lỗi sai trong phát âm. Bạn nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

✔️ Các bài luyện tập được chia thành các chủ đề khác nhau. Người dùng sẽ được luyện tập không chỉ về phát âm mà cả nhấn trọng âm của từ.

✔️ Ứng dụng cũng đưa ra các bài luyện nghe. Trước hết, bạn sẽ nghe cách phát âm của từ, sau đó chọn đáp án đúng. Những từ được đưa ra để lựa chọn khá giống nhau chỉ được phân biệt bởi một vài phiên âm hoặc trọng âm. Điều này khiến bạn phải lắng nghe thật kỹ càng trước khi chọn lựa.

✔️ App có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để Elsa nhắc bạn ôn luyện. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ theo dõi tiến trình học của người dùng.

✔️ Các bài luyện nói được phân theo level và các chủ đề khác nhau. Người dùng cũng có thể tra từ, nghe audio và nhại lại để App sẽ chấm điểm phát âm.

 

Ưu điểm:

✔️ Giúp cải thiện khả năng phát âm của bạn. 

✔️ Giúp duy trì việc học nhờ tính năng nhắc nhở hàng ngày

✔️ Giúp người học nắm rõ được sự tiến bộ của bản thân.

✔️ Người học có thể dùng thử App miễn phí trong 7 ngày

 

Nhược điểm:

Bạn chỉ có thể luyện nói với những từ có sẵn mà App đưa ra. Người dùng không thể chủ động lưu từ và luyện phát âm với những từ mình muốn.

2. eJOY English

app-luyen-noi-tieng-anh

✔️ Sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề, trình độ và thời lượng khác nhau, là phần mềm học tiếng anh hoàn hảo khi bạn muốn rèn luyện kĩ năng tiếng anh của mình.

✔️ Là kho video cho người dùng lựa chọn, người dùng có thể lọc để xem những video phù hợp với sở thích, trình độ và thời gian của mình.

✔️ Trong khi xem video gặp từ mới người học có thể tra cứu phiên âm, định nghĩa và nghe cách đọc của từ vựng đó

✔️ Cung cấp các trò chơi để luyện tập với những từ được lưu. 

Ưu điểm: 

✔️ Việc học qua video linh hoạt và thú vị khiến cho người dùng cảm thấy mới mẻ, tránh cảm giác nhàm chán.

✔️ Được luyện kĩ năng nói, nghe và viết. Điều đó giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện hơn.

✔️ Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu đã đề ra mỗi ngày.

✔️ Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.

✔️ Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.

 

Nhược điểm

 Bạn sẽ được xem video không giới hạn và lưu tới 100 từ với tài khoản miễn phí. Để tiếp tục lưu và học thêm từ, bạn sẽ cần trả phí.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên điện thoại tại SOTA

✔️Đội ngũ trình viên chuyên nghiệp

Lập trình viên tại SOTA với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khả năng sáng tạo không giới hạn. Vì vậy, đối với bất kỳ yêu cầu gì của khách hàng SOTA đều đáp ứng một cách nhanh nhất từ cơ bản tới nâng cao. Không để lâu gây ảnh hưởng và làm mất thời gian của cả 2 bên.

✔️Định hướng chiến lược tốt.

SOTA là một công ty hàng đầu về phát triển thiết kế ứng dụng. Với sự hỗ trợ bởi đội ngũ lập trình viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ phát triển/lập trình ứng dụng vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa góp phần làm công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả nhất.

✔️Năng lực công nghệ mạnh mẽ

SOTA sở hữu công nghệ tiến bộ, hiện đại, hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ dễ đến khó, dù ít hay nhiều. Điều đó giúp cho lượng khách hàng của SOTA ngày càng tăng lên cùng theo đó là sự tin tưởng sử dụng dịch vụ.

✔️Bảo hành kỹ thuật trọn đời

Ngoài ra, SOTA còn có đội ngũ hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ một cách chuyên nghiệp

 

Báo giá thiết kế ứng dụng tại SOTA

bang-gia-thiet-ke-app

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ và công nghệ SOTA Việt Nam

Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-730-86986

Hotline: 0981 858 858

Email: support@sotavn.com


 

 

0856 766 986