Nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể website

05/07/2019

SEO website dưới hình thức nào là hiệu quả và tối ưu nhất? Đây vẫn là câu hỏi mà các SEO-er, người làm Marketing thường xuyên đặt ra. Không có giải pháp nào là duy nhất mà cần có sự cập nhật, linh hoạt. Hôm nay, hãy cùng SOTA thảo luận một vấn đề đang rất được quan tâm, lựa chọn: Nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể website ?

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Định nghĩa

SEO - Search Engine Optimization là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Nói cách khác, SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP trong các trang kết quả của các Search Engine.

👉Tại Việt Nam, SEO đang ngày càng phổ biến, được coi như một nghề đầy tính tư duy, một lĩnh vực sáng tạo độc đáo. Hiện nay có hơn 20.000 người đang hành nghề SEO và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

SEO từ khóa

nen-chon-seo-tu-khoa-hay-seo-tong-the

Seo từ khóa là giải pháp cơ bản và thông thường mà nhiều người làm SEO lựa chọn. Sử dụng phương pháp SEO từ khóa là áp dụng và tập trung và các từ khóa HOT, có độ cạnh tranh cao, có nhiều lượt truy cập mang đến traffic lớn cho website.

Ưu điểm

  • Thời gian SEO ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng 
  • Khá hiệu quả với những dịch vụ, thương hiệu với ngành nghề, sản phẩm đơn lẻ

Nhược điểm

  • Từ khóa cạnh tranh và cao mất chi phí lớn
  • Website thiếu cân bằng vì chỉ tập trung vào một vài page, bài đăng hay trang chủ bởi vậy lượng traffic chung cho web thiếu sự đồng đều và ổn định.
  • Dễ bị các thuật toán phạt, bị vào danh sách đen của Google.

SEO tổng thể website

nen-chon-seo-tu-khoa-hay-seo-tong-the

SEO tổng thể website là chiến lược SEO dựa trên việc phân tích tối đa các cụm từ tìm kiếm của khách hàng về ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó cấu trúc và tối ưu website theo chuẩn nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và giúp Google đọc được nội dung một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó tập trung tạo ra nội dung chất lượng, độc nhất để phục vụ người dùng. Tạo ra các tương tác mạng xã hội thường xuyên, liên tục (like, share, comment) để nâng cao uy tín của website đối với Search Engine (Google).

👉 👉 👉 Như vậy, về đinh nghĩa, so với SEO từ khóa thì SEO tổng thể vẫn có những điểm vượt trội, toàn năng hơn.

Nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể website

Để lựa chọn một giải pháp hữu hiệu nhất, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng xem nó có phù hợp với mình hay không.

Thực tế thì dù SEO từ khóa hay SEO tổng thể, Seo-er cũng phải làm những nhiệm vụ về kiểm tra web, đo mức độ cạnh tranh từ khóa, tối ưu website, viết nội dung chất lượng, đi backlink. Tuy nhiên nếu mảng SEO từ khóa thì sẽ không làm việc tối ưu toàn bộ website.

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần Pagerank trang chủ cao là đủ để quyết định sự thành công của việc làm SEO cho website. Vì pagerank cao cũng đồng nghĩa với việc google sẽ xếp hạng những keyword được tối ưu hóa cho trang chủ sẽ được xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Và với những keyword của trang chủ đó lượng traffic thu về sẽ cung cấp đủ cho việc phát triển website.

👉Nhưng sự thật là nguồn traffic đến từ trang chủ chỉ chiếm khoảng 30 đến 40% tổng lượng traffic của website. Mọi người thường có xu hướng tìm kiếm những vấn đề nhỏ và đã được phân loại thay vì tìm kiếm nhưng từ khóa lớn và dành thời gian phân loại chúng.

Một số người chỉ chú trọng làm SEO cho một trang duy nhất mà quên rằng, chính những phần nội dung, những trang nhỏ (trang con) trong website mới chính là nguồn thu về traffic chủ yếu cho webite của bạn. Nhưng việc làm này chỉ có tác dụng đẩy bạn vào một cuộc chiếc không cân sức với những ông lớn trong lĩnh vực của bạn, một cuộc cạnh tranh mà bạn khó có khả năng chiến thắng.

👉Việc từ khóa có lên top Google hay không đều phụ thuộc vào chất lượng website. Một website không có landing page hay những page trong web gây khó khăn cho robot Google truy cập lấy dữ liệu thì khó lòng mà SEO từ khóa lên top. Hay một website chưa có sitemap chỉ đường liệu có đủ sức đạt thứ hạng cao trên Google. nen-chon-seo-tu-khoa-hay-seo-tong-the

SEO tổng thể toàn diện và hoàn thiện hơn SEO từ khóa

👉Như vậy, cố gắng chia đều sức mạng quảng bá của website đó, để những trang con trong website gánh bớt 1 phần trách nhiệm về traffic cho website của bạn.

Đặc biệt, với trang web kinh doanh đa dạng các sản phẩm thì giải pháp SEO website tổng thể là toàn diện và hữu hiệu hơn chỉ SEO từ khóa thông thường.

Còn SEO từ khóa thì sẽ phù hợp với các dự án SEO cỡ nhỏ, chi phí vừa phải, từ khóa không mang tính cạnh tranh quá cao.

Với sự khác nhau trên, việc chọn SEO tổng thể website sẽ ngốn nhiều chi phí hơn, tuy nhiên đồng tiền đi liền với chất lượng. Vậy, nên SEO từ khóa hay SEO tổng thể website? Sau bài viết này, chúc các bạn sẽ xem xét, lựa chọn đúng đắn giải pháp SEO cho websie của mình. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ đến đơn vị đẩy SEO uy tín, hiệu quả như SOTA. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn giải pháp tối ưu, thuận lợi nhất cho bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986