Mobile app là gì?

26/06/2019

 Hiện nay, app mobile hay ứng dụng di động là thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta. Vậy thực chất app là gì? Tại sao lại ra đời mobile app và app ra đời để phục vụ gì?

SOTA sẽ làm rõ cho bạn trong bài viết này nhé!

► Liên hệ tư vấn 024 730 86986 

Mobile app hay ứng dụng di động là gì?

App là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động. Được gọi tắt là ứng dụng di động hoặc ứng dụng. Tên tiếng anh là app hoặc mobile app. Là phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác. 

thiet-ke-app-mobile-chuyen-nghiep

Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối ưng dụng hay còn gọi là cửa hàng ứng dụng. Bắt đầu xuất hiện năm 2008 và thường được điều hành bởi các chủ sở hữu của hệ điều hành di động như Apple app store, Google play, windows phone store và Blackberry App World. Một số ứng dụng thì miễn phí, trong khi một số ứng dụng thì phải được mua. 

Thuật ngữ Ứng dụng là rút gọn của thuật ngữ của phần mềm ứng dụng. Trong tiếng anh, thường được viết là app và đã trở thành rất phổ biến. Trong năm 2010 đã được liệt kê như " từ ngữ của năm". 

Ban đầu, app được cung cấp với mục đích thông tin tổng quát các dịch vụ thông dụng trên mạng toàn cầu, bao gồm email, lịch, danh bạ, thị trường chứng khoán và các thông tin thời tiết. Tuy nhiên, do nhu cầu cảu những người sử dụng thiết bị di động và khả năng phát triển của các nhà lập trình đã mở rộng thành các loại khác. Chẳng hạn như trò chơi di động, tự động hóa nhà máy, GPS và các dịch vụ dựa trên địa điểm, định vị... để theo dõi và mua vé hay các ứng dụng y tế gần đây.

Download app Livescore Football 2019 miễn phí ngay Tại đây

Xu hướng app mobile hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, app mobile lại được thiết kế như 1 kênh bán hàng chủ yếu của các nhà đầu tư kinh doanh. Bạn có thể thấy các app gọi xe, gọi đồ ăn, app tích điểm thẻ thành viên, ... Tất cả đều phục vụ mục đích kinh doanh online.

Nguyên nhân do lượng người sử dụng điện thoại thông tin ngày càng nhiều, và từ đó hành vi mua sắm của họ cũng thay đổi. Con người hướng đến những thứ tiện lợi, ít thời gian, nhanh chóng.. Vì thế app mobile ra đời ngày một nhiều hơn.

Những giá trị mà app mobile mang lại cho doanh nghiệp

Bạn có thể thấy, việc sử dụng di động để xem xét tin tức và mua bán ngày càng phổ biến. Chính sự phát triển của intenet và mạng xã hội là cho hành vi mua sắm của người tiêu dùng thay đổi. Kéo theo đó, các chủ doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình hướng đi cập nhật xu hướng mới phù hợp với doanh nghiệp và lại có thể cạnh tranh với các đối thủ. 

thiet-ke-mobile-app

+ Việc thiết kế app bán hàng không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi mà còn xây dựng lòng trung thành nơi khách hàng. Bạn tưởng tượng xem, mỗi khi bạn có chương trình khuyến mại hay giảm giá thì chiếc điện thoại của người dùng sẽ hiện lên thông báo và một lần nhắc nhở gợi nhớ đến bạn.

+ Việc sử dụng app mobile giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn so với website bán hàng. Với app bán hàng, bạn cũng có thể thêm nhiều tiện ích và tính năng đặc biệt mà webste không có.

+ Và điều quan trọng, app bán hàng giúp cho bạn tiếp cận khách hàng đơn giản hơn so với website và từ đó gia tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm:  Chi phí thiết kế app 

Chi phí cơ bản thiết kế app

  • Phát triển ứng dụng chủ yếu dựa vào chất lượng các tính năng, tính phức tạp và nền tảng hệ điều hành, platform.
  • Apps có hệ thống back-end sẽ cao hơn.
  • App đơn giản phát triển trên một platform đã bắt đầu với giá 25 triệu đồng.
  • Ứng dụng phức tạp hơn có thể phải trả chín con số nhưng có thể đẩy lên trên 500 triệu đồng. (ví dụ ứng dụng cho công nghệ mới...)
  • Cũng sẽ thay đổi dựa trên người tạo nó (ví dụ: công ty nước ngoài, trong nước hoặc freelancer).
  • Đừng quên ngân sách để cập nhật, tiếp thị, tiền lương của chính bạn, và các phí khác.

 

SOTA là công ty viết app mobile theo mọi yêu cầu. Một số lĩnh vực mà SOTA đã hợp tác như: app đặt hàng, app gọi đồ ăn, app gọi xe, app quản lý khách sạn... Mỗi app lại có những tính năng riêng và đặc thù của lĩnh vực đó.

IOS và Android là 2 nền tảng được sử dụng phổ biến nhất. Vì thế, khi tìm 1 đơn vị viết app, bạn nên tìm đơn vị có thể viết ứng dụng cho cả 2 nền tảng di động này. SOTA chúng tôi nhận viết app cho hệ điều hành IOS và Android. 

=> Tham khảo:   Cách đặt tên website chuẩn seo 

Nếu bạn cần tư vấn gì về thiết kế web, thiết kế app bán hàng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986