Mô hình thương mại điện tử B2C

03/07/2019

B2C không còn xa lại với những người làm kinh doanh. Mô hình thương mại điện tử B2C là gì? B2C có những đặc điểm như thế nào? 

Hãy cùng SOTA tìm hiểu nhé!

 Hotline tư vấn marketing: 024 730 86986

Mô hình B2C là gì? 

B2C , business to customer - hình thức bán lẻ. Đây là mô hình TMĐT giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các công ty sẽ bán hàng hóa hoặc dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng. Mô hình B2C còn được biết đến với tên gọi bán lẻ trực tuyến.

b2c-la-gi

Doanh nghiệp ở đây có thể là nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc đại lý. Đây là loại giao dịch quen thuộc và phổ biến nhất trong thương mại điện tử. Nguồn gốc phát sinh từ những yêu cầu mua, bán lẻ hàng hóa rao trên mạng

=> Xem thêm: Tổng quan mô hình TMĐT B2C ở Việt Nam năm 2018

 

Đặc điểm của mô hình thương mại điện tử B2C 

+ Đặc điểm của loại hình B2C là sự đa dạng về số lượng nhà cung cấpthị trường. Bất cứ 1 nhà cung cấp nào cũng có thể mở ra một trang web hoặc một kênh giao dịch và đưa những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình lên mạng để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, sự đa dạng cũng làm cho việc cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Từ đó dẫn đến khó thu hút khách hàng trung thành hơn vì ngày càng có nhiều lựa chọn cho mỗi khách hàng khi họ định tìm mua một sản phẩm hay dịch vụ.

+ Hình thức thương mại điện tử B2C đã quá quen thuộc và phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt nam nó vẫn ở dạng hết sức sơ khai nếu không muốn nói là chưa có gì. Có rất nhiều trang web với mục đích bán hàng mở ra, nhưng rất ít trong số đó đạt được mục đích ban đầu của mình là bán hàng qua mạng. 

Trong vài năm trở lại đây, người ta mới bắt đầu thực sự chú trọng đến bán hàng qua các trang website và mạng để đẩy mạnh doanh thu. Và dự kiến trong tương lai, đây sẽ là xu hướng tất yếu thay cho bán hàng truyền thống vì con người sẽ ưa tiện lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên mạng, bạn phải có 1 tầm nhìn và chiến lược bán hàng hiểu quả, sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín để kinh doanh lâu dài.

mo-hinh-b2c

Hoạt động của mô hình TMĐT B2C 

Mô hình B2C được áp dụng trong các mô hình siêu thị điện tử và các website bán hàng lẻ.

Mô hình B2C sử dụng cho hình thức kinh doanh không chứng từ. Người tiêu dùng vào website của công ty, chọn các món hàng cần mua, cung cấp thông tin về mình là khách hàng bằng cách điền vào các form đã định sẵn trên website, chọn hình thức thanh toán chuyển tiền qua bưu điện, chuyển khoản, hay thanh toán điện tử, cách vận chuyển hàng hóa.… Khi đó người dùng coi như đã đặt xong, chỉ chờ hàng hóa đến. Tại phần quản lý của công ty sẽ có chương trình xử lý thông tin mua bán tự động, kiểm tra thông tin khách hàng về vấn đề thanh toán, các hình thức vận chuyển hàng hóa…

Những ưu điểm và hạn chế của mô hình TMĐT B2C 

► Ưu điểm: 

+ Đối với khách hàng: Việc mua hàng qua mạng giúp giảm chi phí giao dịch như công sức tìm mua hàng, tăng khả năng tiếp cận với thông tin của nhiều người bán qua đó người mua có thể tìm được hàng muốn mua với giá thấp nhất. 


+ Đối với doanh nghiệp: 

  • Việc bán hàng qua website giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc mở một cửa hàng.
  • Chi phí cho việc chuyển hàng hóa là những thông tin số thì sự tiết kiệm càng hấp dẫn hơn so với việc vận chuyển giao hàng thực tế.
  • Giảm chi phí quảng cáo tiếp thị vì đăng thông tin trên mạng internet rẻ hơn cũng như đến được với nhiều khách hàng hơn cũng như hoạt động 24/7.
  • Giảm chi phí liên lạc với khách hàng khi có vấn đề cần trao đổi với nhau như khiếu nại, thắc mắc hậu mãi

► Hạn chế 

Để có thể cạnh tranh và tồn tại lâu dài cũng như nâng cao doanh thu, doanh nghiệp phải có hướng đi đúng, có những giải pháp bán hàng online cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

+ Doanh nghiệp sẽ phải quan tâm đến việc thanh toán trực tuyến hoặc vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng và an toàn nhất. 

+ Giới thiệu hàng hoá cho khách hàng cũng không đơn giản chút nào, đặc biệt là đối với các loại hàng hoá "khó tính" như quần áo, đồ trang sức.

+ Mô hình B2C đòi hỏi nguồn tài nguyên lớn từ nhân lực cho đến trang thiết bị.

+ Sản phẩm của B2C là longtail bán trong thời gian dài dẫn đến tồn kho cao hoặc tỉ suất lợi nhuận thấp nếu không muốn tồn kho.

+ Không chỉ cạnh tranh trực tiếp với nhau mà còn phải cạnh tranh gián tiếp với mô hình offline như siêu thị, chợ, cửa hàng.

Và đặc biệt, phải bắt kịp xu thế để có những giải pháp bán hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất. 
 

=> Xem thêm: Làm sao để trang web được nhiều người biết đến 

Bạn đang cần tư vấn phát triển 1 website để bán hàng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986