Làm website đa ngôn ngữ WordPress

04/06/2019

Hòa cùng xu thế hội nhập, nhiều website WordPress có xu hướng đa ngôn ngữ để tiếp cận lượng người xem lớn hơn. Bạn muốn tạo một trang web bằng WordPress với nhiều ngôn ngữ nhưng lại chưa biết làm cách nào. Việc tự dịch tay cũng không khả thi vì khó mà hiểu rõ các ngôn ngữ và bối cảnh văn hóa. Vậy làm cách nào để làm website đa ngôn ngữ trên WordPress? Hãy cùng SOTA tìm hiểu trong bài viết này.

6 lý do để tạo 1 website đa ngôn ngữ WordPress

Internet phát triển và trở thành nơi cho các doanh nghiệp, cá nhân tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ hoặc thông tin. Nó cũng mở ra vô vàn cơ hội cho doanh nghiệp “vượt biển lớn” để tham nhập thị trường quốc tế. Khi đó, website là kênh thuận tiện nhất hỗ trợ mở rộng tìm kiếm khách hàng, bất kể quy mô. Như vậy, thiết kế website đa ngôn ngữ là một bước đi đúng đắn và cần thiết.

plugin-lam-wbe-da-ngon-ngu

Doanh nghiệp của bạn sẽ cần một trang web đa ngôn ngữ ngay hôm nay, bởi:

1. Chi phí tiếp thị hiệu quả

Có khả năng giao tiếp với một đối tượng quốc tế hoàn toàn mới bằng ngôn ngữ của họ sẽ đem lại nhiều lợi ích. Bạn không chỉ tăng quy mô về mặt kinh tế, mà còn mở rộng được thị trườngtăng nhận thức về thương hiệu. Sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp cũng được biết đến rộng rãi hơn, tạo cơ hội phát triển.

Một trang web đa ngôn ngữ được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị công ty của bạn. Nó giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới với triển vọng quốc tế.

2. Mở rộng tập khách hàng

Một trang web đa ngôn ngữ mang đến cho bạn những khách hàng mới trên toàn cầu. Trang web của bạn có thể tiếp cận được với hàng nghìn người trên thế giới. Nếu bạn có thể hỗ trợ bằng ngôn ngữ của họ, họ sẽ dành thời gian tìm hiểu về sản phẩm của bạn Đối với những người dùng không nói tiếng Anh đang tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, website đa ngôn ngữ sẽ tự động thu hút họ.

3. Tăng doanh thu

Mỗi ngôn ngữ được thêm vào một trang web có tiềm năng tăng tỷ lệ lớn doanh thu. Một trang web đa ngôn ngữ được dịch sang một số ngôn ngữ chính trên thế giới như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Ý có khả năng tăng doanh thu gấp nhiều lần. Với chi phí nhỏ, đây thực sự là giải pháp tối ưu mà không cách nào thay thế được.

4. Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng

Một trang web đa ngôn ngữ cho thấy bạn đang suy nghĩ về khách hàng. Thêm chút nỗ lực cho thấy bạn đã suy nghĩ và quan tâm đến họ để cung cấp trang web bằng ngôn ngữ của họ. Điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng.

5. Tạo được uy tín

Đối với nhiều người, mua hàng qua Internet không hoàn toàn đáng tin cậy đặc biệt nếu họ cảm thấy nó bằng một ngôn ngữ họ không thành thạo. Cung cấp cho họ một ngôn ngữ thay thế cho phép khách hàng cảm thấy an toàn khi họ hiểu về sản phẩm đang mua và cách thức mua hàng. Điều này cũng làm họ cảm thấy doanh nghiệp của bạn uy tín và chuyên nghiệp, xứng đáng là lựa chọn cho những lần mua sau. Từ đó giúp tăng sự thấu hiểu và tin cậy giữa doanh nghiệp với khách hàng.

6. Chiếm lợi thế cạnh tranh

Một trang web đa ngôn ngữ, nếu được thiết kế đúng cách, sẽ tạo ra điểm khác biệt trên thị trường. Bạn cũng có khả năng mở rộng thị phần và tiếp cận những nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Nếu không làm được điều đó, những đối thủ khác sẽ đi trước bạn trong việc khẳng định thương hệu trên thị trường quốc tế.

web-da-ngon-ngu-tang-loi-the-canh-tranh

Xem thêmHướng dẫn làm website bán hàng WordPress

Những plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất cho website

Plugin đa ngôn ngữ WordPress có thể được coi là công cụ tốt nhất trong lĩnh vực đa ngôn ngữ. Nó cho phép bạn quản lý linh hoạt nhiều ngôn ngữ thông qua các tên miền phụ và miền khác nhau. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn có thể được kiểm soát bởi các tên miền cụ thể theo ngôn ngữ sẽ cho phép xếp hạng công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Nó cũng giúp bạn tránh khỏi các trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa.

✓ WPML

The WordPress Multilingual Plugin (WPML) là 1 plugin trả phí hỗ trợ tạo website đa ngôn ngữ. Nó có giá vào khoảng 29$. WPML có những ưu điểm như:

  • Plugin dễ dàng sử dụng và cài đặt cho người mới bắt đầu.

  • Hỗ trợ 40 ngôn ngữ với các quốc gia khác nhau cho bạn chọn lựa.

  • Hỗ trợ SEO tốt nhất, quản lý dễ dàng.

  • Tạo đa ngôn ngữ hỗ trợ dịch theme và plugin với hầu hết trên các theme của wordpress.

WPML là một trong những chủ đề đa dạng và cao cấp nhất cho phép các plugin WordPress hiện có, làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các cá nhân và các công ty. Theo thống kê có 400.000 website trong và ngoài nước đã và đang sử dụng WPML trong xây dựng đa ngôn ngữ. 

wpml-lam-website-da-ngon-ngu

✓ QTransTable X

QTranslate X là một trình soạn thảo và plugin nội dung đa ngôn ngữ miễn phí, thân thiện và dễ sử dụng. Nó có những công cụ thú vị cho phép bạn tạo nội dung được bản địa hóa dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.Đây là plugin rất hữu ích cho những người mới bắt đầu, đặc biệt với danh sách các plugin tích hợp.

✓ PolyLang

Cũng giống như QTranlate-X, PolyLanglà plugin hỗ trợ miễn phí. Nó có các tính năng như:

  • Giao diện đơn giản dễ nhìn.
  • Có thể dịch tất cả các nội dung bao gồm: content, thẻ, url, danh mục, trang….
  • Thân thiện SEO.

✓ WeGlot

Về các plugin dịch tự động, có thể nói chất lượng dịch của WeGlot vô cùng tuyệt vời. Plugin có khả năng dịch và tối ưu hóa nội dung tới 60 ngôn ngữ khác nhau. Nó sẽ giúp dịch tất cả nội dung trên website WordPress của bạn, bao gồm cả thẻ Meta data và SERP.

WeGlot vô cùng thích hợp người quản lý nội dung và quản trị viên trong tìm kiếm tự động hóa mà không có tùy chọn dịch tùy chỉnh sâu. 

we-glot-lam-web-da-ngon-ngu

✓ Google Language Translator

Thực ra Google Language Translator không được Google chú trọng phát triển tích cực. Thay vào đó, nó được hỗ trợ các thuật toán dịch thuật của Google và tích hợp với các công cụ khác một cách liền mạch. Nó hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ xuất hiện trên trang web của bạn.

Ưu điểm là Google Language Translator có thể được chèn vào WordPress mà không gặp sự cố tương thích với bất kỳ phần nào của trang web của bạn. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy tin cậy hơn khi họ thấy rằng bạn chọn sử dụng một công cụ tìm kiếm phổ biến như Google trong trang web của bạn.

 

SOTA - chuyên hỗ trợ xây dựng website đa ngôn ngữ WordPress

 

Như vậy bạn đã có những kiến thức cơ bản về việc làm website đa ngôn ngữ WordPress. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc xây dựng website thật chuyên nghiệp, hiệu quả để hướng đến toàn cầu hóa, SOTA luôn sẵn sàng giúp bạn.

Chúng tôi được trang bị với nhiều năm kinh nghiệm và sự thấu hiểu nhu cầu thiết kế website của khách hàng. Đến với SOTA, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với dịch vụ tiết kiệm trọn gói và hỗ trợ bảo hành trọn đời.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn tìm một địa chỉ tin cậy để có website đa ngôn ngữ WordPress, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986