Kinh nghiệm chọn tên miền hiệu quả

20/06/2019

Điều để lại ấn tượng cho người dùng khi truy cập trang web chính là tên miền. Đây giống như định danh của website trên mạng internet, cần được đầu tư và chỉ quyết định một lần. Với uy tín trong hỗ trợ SEO Website, SOTA chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn tên miền hiệu quả cho các bạn!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Domain/ Tên miền là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Hoạt động đăng ký tên miền được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). ICANN quản lý việc tên miền nào có thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở dữ liệu tên miền trỏ tới đâu.

Một website trên internet cần ít nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.

  • Web server là một máy tính chứa file và database tạo nên website của bạn. Rồi gửi nó đi ra internet mỗi khi có người truy cập vào site của bạn từ máy chủ họ.

kinh-nghiem-chon-ten-mien-hieu-qua

  • Tên miền là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì tên miền đã trỏ về địa chỉ web server, nên trình duyệt có thể gửi yêu cầu truy cập web server đó. Nếu không có tên miền, mọi người phải nhớ chính xác địa chỉ IP của server mỗi khi truy cập – việc này thì khó có thể xảy ra.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. 

Cách đặt tên website chuẩn SEO

✔️ Chọn tên miền cấp 1

Chúng ta có thể phân loại tên miền theo 2 hướng khác nhau:

  • Tên miền quốc gia: ví dụ “.vn” và Tên miền quốc tế:  ví dụ “. Com” “.net” “.org” “.info”
  • Tên miền cấp 1: ví dụ “.com” “.vn” và  Tên miền cấp 2 ví dụ “.com.vn.” “.org.vn” …

Tên miền cấp 1 dễ nhớ hơn, đỡ bị nhầm lẫn và dễ được người tiêu dùng nhớ đến.

✔️ Tên miền nên có từ khóa

Với những tên miền có chứa từ khóa được người dùng truy vấn nhiều trên google thì website đó sẽ được điểm cộng, và dễ dàng SEO top hơn.

✔️ Đặt tên + url ngắn gọn cho website

Đặt tên ngắn cho website của bạn là một điều rất tốt. Tại sao lại như vậy? Tên ngắn giúp cho website của bạn dễ nhớ và dễ phát âm hơn so với những website có tên quá dài. Hơn nữa, khách hàng có thể nhìn rõ ràng được tên website của bạn trên thanh tab menu của trình duyệt. Giúp dễ dàng gợi nhớ cho họ tới thương hiệu của bạn.

Ví dụ : Sotavn.com , facebook.com , youtube.com,…

kinh-nghiem-chon-ten-mien-hieu-qua

Hãy thử kết hợp khác nhau của các từ ngắn, 2 từ ngắn ghép lại có vần, có âm điệu dễ nhớ.

Bạn nên sử dụng chính tên công ty hoặc thương hiệu của bạn để đặt tên. Điều này giúp website của bạn thân thiện, gần gũi, dễ tiếp cận người dùng.

✔️ Chọn tên miền đuôi .com hoặc .vn

Những đuôi ".com" và ".vn" có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam hiện nay. Một luật bất thành văn: các website phục vụ kinh doanh, thương mại đều có tên miền .com và điều này trở nên quen thuộc với mọi người dùng internet. Bạn cũng nên kiểm tra xem đã có doanh nghiệp nào khác đăng ký trùng tên của bạn hay chưa và có phương án dự phòng phù hợp.

✔️ Không nên đặt tên miền dễ gây lỗi chính tả

Sử dụng các bộ gõ tiếng việt như Unikey dễ khiến người dùng gõ sai tên miền. Ví dụ chữ “s” bị chuyển thành dấu sắc, chữ “oo” biến thành chữ “ô”.

✔️ Đặt tên miền theo địa điểm, tên sản phẩm, ngành nghề

Điều này giúp thu hút khách hàng, nhắm đến nhu cầu của họ khi gõ vào công cụ tìm kiếm.

✔️ Đa dạng hóa tên miền, hãy làm nên sự khác biệt

Xu hướng SEO  đang dần thay đổi. Nếu bạn đang muốn định hướng và phát triển kinh doanh lâu dài thì đừng ngại ngần tạo dựng thương hiệu riêng cho chính mình.

Ngoài kia có hàng bao đối thủ trong lĩnh vực của bạn đã có sẵn. Hãy đặt cho mình một cái tên thương hiệu thật khác biệt và nổi bật với những đối thủ còn lại. Kèm thêm marketing và SEO thì chắc chắn website của bạn sẽ gây được ấn tượng với người dùng.

✔️ Kiểm tra kĩ trước khi ra quyết định

Hãy thử google trước cái tên của bạn, để tránh trường hợp bị trùng, đánh giá khả năng SEO lên TOP của trang tìm kiếm. Một cái tên đã bị trùng hoặc quá chung chung, phổ biến thì tỉ lệ SEO tốt sẽ thấp hơn.

kinh-nghiem-chon-ten-mien-hieu-qua

 

Trên đây là kinh nghiệm chọn tên miền hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu còn vấn đề gì, bạn có thể liên hệ đến SOTA. Chúng tôi có kinh nghiệm và uy tín trong thiết kế website chuẩn SEO, hỗ trợ SEO TOP website và tư vấn chiến lược marketing cụ thể, hiệu quả.

Xem thêm:

SEO tổng thể website

Xây dựng website chuẩn SEO

Bảng giá thiết kế website chuẩn SEO của SOTA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

 

Tin tức mới

Thiết kế website trung tâm giáo dục thường xuyên

18/11/2019

Bạn cần thiết kế website trung tâm giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, hiệu quả và tối ưu. SOTA là đơn vị uy tín nhất dành cho doanh nghiệp bạn!

Cách chọn hosting tốt nhất Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt

0856 766 986