Hướng dẫn thiết kế Poster bằng photoshop

12/07/2019

Poster là một hình thức quảng cáo được thiết kế để truyền đạt thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Không phải chỉ những designer chuyên nghiệp mới có khả năng thiết kế poster đẹp. Bạn yêu thích thiết kế, bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm thiết kế Poster dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Tham khảo ngay hướng dẫn thiết kế poster bằng photoshop trong bài viết dưới đây của SOTA nhé. Bạn sẽ cảm thấy thiết kế poster bằng photoshop không quá phức tạp, bạn có thể làm được chỉ trong nháy mắt!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Thiết kế poster bằng photoshop cs6 có gì nổi bật?

Cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế Poster Photoshop nhé!

  • Blur Gallery: tại đây phần mềm Photoshop CS6 sẽ cung cấp cho các bạn được 3 lựa chọn Field Blur/ Iris Blur/ Tilt Shift, trong đó: lựa chọn Iris Blur sẽ làm xuất hiện hình oval trên bức hình mà các bạn muốn làm rõ nét nhất. Đối với những vùng nằm ngoài hình oval khi đó sẽ được làm mờ dần, các bạn có thể tùy chỉnh được vị trí mà mình muốn làm mở, điều chỉnh được độ làm mờ.
  • Crop Tool: tính năng này giúp bạn nhận biết được khả năng tương tác; xem được kết quả mình sẽ nhận được ra cao. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn vùng; điều chỉnh được kích thước cũng như biên độ của hình ảnh.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

  • Video Demo: tính năng này giúp mọi người thiết kế theo phong cách timeline với đa dạng các hiệu ứng động; chèn được những âm thanh tùy thích. Khi đó, mọi người sẽ tạo ra được những video mới khá chuyên nghiệp dễ dàng trong một thời gian ngắn.
  • Adaptive Wide Angle: tính năng này cho phép bạn uốn cong hình ảnh muốn chỉnh sửa theo góc độ mà các bạn mong muốn; tạo ra được những bức hình mang tính nghệ thuật cao.
  • Content Ware Move: các bạn di chuyển được đối tượng đã được lựa chọn sang một vị trí khác dễ dàng; nhanh chóng. Thao tác thực hiện khá dễ dàng các bạn chỉ cần chọn vùng; kéo và thả sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

  • Content Aware Patch: tính năng này giúp mọi người che lấp đi được những chi tiết không mong muốn/ lỗ thủng trên bức hình bởi đã bị cắt/ xóa bằng quá trình sao chép họa tiết ở những vùng cận kề đó.
  • Vector Shape Layers: bạn có thể kéo dãn hay thu nhỏ theo kích thước mong muốn, áp dụng thuật toán pixels để kéo dãn trong trong các góc; cạnh. Bên cạnh đó, những lớp Vector; công cụ Shape; Line cũng tạo được những đối tượng đầy đủ trên những vector.
  • Cropping: tính năng này các bạn di chuyển dễ dàng được phạm vi của vùng Crop; thay đổi được tỷ lệ Aspect khi đã ở trong vùng crop. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều yếu tố khác giống như Rule of Thirds bạn có thể tái thiết kế lại và làm lại tất cả mọi thứ nếu như bị sai.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế poster bằng illustrator

Những lưu ý khi thiết kế Poster bằng photoshop

- Thứ nhất: Cần phải xác định được chính xác chủ đề, vì nếu không nắm được chủ đề thì sẽ không biết mình nên thiết kế cái gì dẫn đến sai hướng khi thiết kế.

- Thứ hai: Poster phải gây được sự chú ý: Một số Designer thường dùng các hình ảnh đẹp hoặc là kinh dị để gây sự chú ý cho Poster của mình. Đó là một cách để thu hút sự quan tâm của mọi người tới sản phẩm của mình.

- Thứ ba: không dùng quá nhiều chữ. Bạn cần nhấn mạnh nội dung mà mình muốn truyền đạt, nhiều chữ quá đôi khi gây xao nhãng và Poster không có điểm nhấn. Nhiều chữ quá thì người xem có thể không đọc hết được.

- Thứ tư: Dùng loại font chữ có size lớn để thu hút mọi ánh nhìn, nhưng chú ý không dùng quá nhiều loại font chữ vì như thế sẽ gây lộn xộn.

- Thứ năm : Nội dung cần truyền đạt trên poster phải thật đơn giản, dễ hiểu và hợp lý. Hãy sắp xếp nội dung cần truyền đạt trước, những nội dung phụ sẽ xếp sau, như thế cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của một poster.

- Thứ sáu: Cân bằng. Nội dung của poster phải được phân chia đồng đều, đối xứng nhau. Không nên dồn quá nhiều thông tin vào một phía.

- Thứ bảy: Đôi khi phá vỡ quy tắc cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Nhưng phá vỡ quy tắc cũng cần phải có chủ ý, mục đích.

Hướng dẫn thiết kế poster bằng photoshop

Bước 1: Tải phần mềm thiết kế kế Poster Photoshop

Đầu tiên, bạn cần tải về phần mềm Photoshop tương thích với máy tính, tham khảo Photoshop CS5, CS6. Photoshop bản Portable có thể sử dụng được nhưng nhiều khi bị hạn chế tính năng. Tốt nhất bạn nên tải phần mềm photoshop chuẩn ngay từ đầu.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

Bước 2: Sau khi khởi động chương trình Photoshop, bạn mở file tiến hành tách nền bằng công cụ Magic Wand

Tạo tài liệu Kích cỡ 1200×1600 pixels

Bước 3: Tách được hình ảnh trọng tâm của file vừa tải lên

Các bạn đưa tấm hình trên vào Stock Background và sắp xếp sao cho dễ nhìn nhất nhé.

Tiếp theo, chuột phải vào Layer Model và chọn Blending, sau khi mở Layer Style bạn click vào Outer Glow, sau đó bạn có thể lựa chọn màu sắc và thông số tùy theo thiết kế Poster nhìn sao cho đẹp mắt.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đưa vào đó một Stock ánh sáng và đặt vị trí dưới Layer Model chọn chế độ hòa trộn Color Dodge.

Để đổi tông màu sử dụng Gradient Map (Image > Adjustments > Gradient Map), bạn dùng màu như hình dưới và chọn chế độ hòa trộn Overlay và giảm Opacity 80%.

Bước 5: Để tác phẩm thêm sinh động, bạn dùng các Shape có sẵn trong Photoshop và tự mình sáng tạo thêm những họa tiết.

Bạn cũng nên thêm vào vài dòng Text trên tấm ảnh, đồng thời sử dụng một số hiệu ứng Flare có sẵn trong file Stock. Bây giờ, tấm poster nhìn ấn tượng phết rồi đó nha.

Một số mẫu thiết kế poster quảng cáo bằng photoshop

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

Thiết kế Poster cửa hàng ăn nhanh

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

Thiết kế Poster cửa hàng thời trang

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-photoshop

Thiết kế Poster cửa hàng đồ ăn Nhật

Xem thêm: Template website bán hàng đẹp

Hi vọng qua bài viết " Hướng dẫn thiết kế Poster bằng Photoshop" bạn đã có những kiến thức hữu ích để có thể tự thiết kế ra một sản phẩm Poster ưng ý, ấn tượng. Đừng quên theo dõi các bài viết về hướng dẫn sử dụng những phần mềm khác để thiết kế Poster tại SOTA nhé!

SOTA- công ty thiết kế poster hiện đại, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế poster đẹp, thiết kế poster quảng cáo đừng ngại liên hệ với SOTA để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

 

Tin tức mới

Cách chọn hosting tốt nhất

04/11/2019

Việc lựa chọn hosting chất lượng nhất cho website là một việc vô cùng quan trọng để web hoạt động ổn định. Tham khảo cách chọn hosting tốt nhất trong bài viết dưới đây của SOTA.

Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

0856 766 986