Hướng dẫn thiết kế poster bằng Illustrator

11/07/2019

Trong bài viết dưới đây, SOTA sẽ chia sẻ với các bạn hướng dẫn thiết kế poster bằng Illustrator. Tuy nhiên để tạo nên một tiêu đề độc đáo, hấp dẫn, bạn sẽ cần các tip chúng tôi đưa ra. Sử dụng phần mềm Adobe Illustrator, chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn nhận được kết quả là sản phẩm Poster thu hút.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Phần mềm thiết kế poster Illustrator là gì?

Illustrator (Adobe Illustrator) hay còn gọi là AI, là phần mềm thiết kế vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn điều chỉnh hình khối, nét vẽ, văn bản và màu sắc trong sản phẩm. Đặc biệt, app này rất hữu dụng cho: logo, icon, poster, hình minh họa, inforgraphic, bao bì, hoạt hình, video graphic,…

Điều làm nên sự khác biệt Illustrator là gì? Chắc chắn không chỉ là phần mềm vẽ thông thường. AI mang sức mạnh mà khó có phần mềm nào có thể sánh được.

Giao diện quen thuộc

Nếu bạn là một fan của adobe, thì bạn sẽ nhìn thấy một giao diện hết sức quen thuộc. Điểm quen thuộc đó của Illustrator là gì. Đơn giản các phần mềm đồ họa tĩnh  xuyên suốt cho photoshop, illustrator, indesign… chúng có giao diện tương đồng. Từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc… chúng ta đều nhìn thấy nét gì đó quen thuộc mà rất riêng của adobe.

Phần mềm của sự sáng tạo

Illustrator được xem là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. Thiết kế Poster bằng AI sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Trong khi đó photoshop chỉ sử dụng chỉnh sửa hình ảnh là chính. Như vậy chúng ta thấy Illustrator Và Photoshop bổ trợ cho nhau sẽ trở thành cặp bài trùng không để đánh đổ.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-illustrator

Phần mềm tạo vector mạnh mẽ

Illustrator là phần mềm đồ họa vector. Chính vì vậy sản phẩm mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kỳ lợi thế trong thiết kế in ấn.

Bạn có thể tưởng tượng. Khi thiết kế Poster bằng AI, bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng kích thước bằng hạt đậu, và bạn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau.

Nếu bạn thiết kế in ấn, thương hiệu hay nhân vật hoạt hình. Thì bạn bắt buộc phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, pr tốt hơn các phần mềm vector khác.

 Xem thêm: Cách thiết kế Poster đơn giản

Hướng dẫn thiết kế Poster bằng Illustrator

Bước đầu sử dụng linh hoạt sức mạnh của nghệ thuật vector

Illustrator kết hợp khéo léo các đường thẳng và cong. Đồng thời, nó cũng kiểm soát các điểm tạo tác phẩm vector. Các tác phẩm này có thể được đặt ở bất cứ kích cỡ nào mà không ảnh hưởng tới chất lượng. Điều này khiến bạn dễ dàng thực hiện thiết kế một lần và sử dụng lại trên bất cứ phương tiện nào. Ví dụ: bạn có thể kéo rộng một tấm business card sang kích cỡ billboard. Trong khi đó, ta vẫn duy trì được các đường kẻ rõ ràng và dòng text sắc nét.

Ngược lại, ảnh kĩ thuật số là một ảnh mành tạo nên từ các lưới pixel. Chúng gần giống như tấm khảm hay đá lát màu sắc nhỏ. Nếu bạn nới rộng ảnh, các pixel lớn hơn và bạn sẽ thấy được các đường nứt trên tấm ảnh từng bằng phẳng.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-illustrator

Bước đầu thử set up một thư mục

Khởi động Illustrator. Click New hoặc nhấn Control+N (Windows) hoặc Command+N (Mac OS). Bạn cũng có thể chọn File => New. Chọn một thẻ mục lục ở trên như: Mobile, Web hay Print. Sau đó, chọn cài đặt sẵn của thư mục trống.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-illustrator

Tạo một vài chỉnh sửa cơ bản để với typography

Bây giờ, khi bạn đã có một tiêu đề trên bảng vẽ, hãy thay đổi chúng. Quá trình chỉnh sửa nhanh gọn này chỉ tốn của bạn vài click mà thôi. Nhấn 3 lần vào đoạn text hoặc kéo chúng theo dòng để chọn toàn bộ. Sử dụng bảng Control phía bên trên màn hình để chỉnh sửa font, kích cỡ, style.

Hãy thử thêm vào một vài font chữ mới từ thư viện đa dạng Adobe Typekit. Trước đó, bạn cần sở hữu tài khoản thành viên Creative Cloud. Click chọn đoạn văn bản. Vào menu kéo Font trong bảng Control. Chọn Add Fonts from Typekit.

Tải các loại font vô cùng phong phú hoặc lọc các lựa chọn. Ví dụ, chọn kiểu font Classification, như Serif hay San Serif. Hay đơn giản, bạn chỉ cần gõ tìm kiếm font chữ ở phía trên màn hình.

Đặt một ảnh nền cho Title

Chọn File => Place. Đi tới tấm ảnh bạn muốn sử dụng. Bỏ xem lựa chọn mục Link và click Place. Với con trỏ chuột được tải, nhấn và giữ để tấm ảnh bao quát cả bảng vẽ. Không vấn đề gì nếu tấm ảnh vượt qua viền ngoài bảng vẽ. Chúng ta sẽ chỉnh sửa chúng ở bước cuối cùng.

Bạn có thể điều chỉnh lại vị trí ảnh sau khi đặt xuống. Chọn công cụ Selection trong bảng Tools. Click và kéo từ trung tâm tấm ảnh.

Điều chỉnh cài đặt theo yêu cầu khách hàng

Khi bắt đầu với một cài đặt có sẵn, bạn đang sử dụng cài đặt tốt nhất cho sản phẩm. Chúng bao gồm: số đo chính xác, trạng thái màu (RGB hay CKMY) và độ phân giải. Rất dễ tùy chỉnh bằng cách sử dụng Preset Details ở phía bên phải để thay đổi các mục. Ví dụ: đổi mục đo lường từ point sang inch, hoặc chỉnh định hướng bảng vẽ của bạn từ chân dung sang phong cảnh. Khi sẵn sàng, nhấn Create để mở thư mục mới.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-illustrator

Mẫu thiết kế Poster đẹp trên các lĩnh vực

Với đội ngũ designer kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực thiết kế, SOTA cam kết mang đến các sản phẩm thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm tốt nhất, ưu việt nhất cho khách hàng. Tham khảo ngay các mẫu thiết kế Poster đẹp mắt, ấn tượng bởi SOTA.

huong-dan-thiet-ke-poster-bang-illustrator

Poster quán cafe-trà sữa

cach-thiet-ke-1-poster

Poster phim truyền hình

cach-thiet-ke-1-poster

Poster nước giải khát

Xem thêm: Template website bán hàng đẹp

Hi vọng qua bài viết " Hướng dẫn thiết kế Poster bằng Illustrator" bạn đã có những kiến thức hữu ích để có thể tự thiết kế ra một sản phẩm Poster ưng ý, ấn tượng. Đừng quên theo dõi các bài viết về hướng dẫn sử dụng những phần mềm khác để thiết kế Poster tại SOTA nhé!

SOTA- công ty thiết kế poster hiện đại, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế poster đẹp, thiết kế poster quảng cáo đừng ngại liên hệ với SOTA để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

Tin tức mới

Giá viết app mobile

22/07/2019

Báo giá viết app mobile chuyên nghiệp. SOTA chuyên nhận viết app bán hàng online cho iOS và Android theo yêu cầu. Bảo hành kỹ thuật trọn đời

Mẫu hồ sơ năng lực công ty thiết kế Mẫu website đặt hàng Trung Quốc đẹp Nhận thiết kế hồ sơ năng lực Hướng dẫn thiết kế hồ sơ năng lực Lập trình ứng dụng di động Android là gì?