Chính sách quảng cáo Facebook 2019

05/07/2019

Facebook đang là kênh mua bán, tạo dựng thương hiệu được yêu thích của nhiều người kinh doanh, làm marketing. Sự sôi động của thị trường trên Facebook đòi hỏi các nhà phát triển cần thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa chính sách quảng cáo sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển mà vẫn hỗ trợ được cho người làm kinh doanh. Đừng đánh mất cơ hội của chính mình khi bỏ qua bài phân tích Chính sách quảng cáo Facebook 2019 ngay dưới đây nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tại sao cần tìm hiểu về chính sách quảng cáo Facebook?

chinh-sach-quang-cao-cua-facebook-2019

Chính sách quảng cáo của Facebook tập trung vào việc hướng dẫn các nhà quảng cáo lựa chọn các nội dung quảng cáo được phép trên nền tảng Facebook Ads. Khi đó, khi các bạn tạo quảng cáo trên Facebook, lúc này các mẫu quảng cáo sẽ được xét duyệt dựa trên chính những chính sách này.

Những người bán hàng online, đa phần họ đặt việc buôn bán trực tuyến lên hàng đầu. Chính vì thế mà chính sách quảng cáo Facebook này giống như luật lệ kinh doanh, mà nếu vi phạm thì bạn khó lòng là ăn được trên Facebook.

Không thể phủ nhận khi Facebook là mạng lưới liên kết bất kì doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu với hơn 9 tỷ users hoạt động mỗi ngày. Vì vậy đó là cơ hội hoàn hảo nhất để tự lập cho mình công việc kinh doanh và kiếm tiền dễ dàng.

– Hỗ trợ quảng cáo hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn

– Hỗ trợ tối ưu ngân sách, chi phí, giá thầu quảng cáo

– Đảm bảo quảng cáo luôn được xét duyệt và phân phối tốt

– Đảm bảo tài khoản quảng cáo, fanpage sẽ không chịu phải tác động tiêu cực từ việc các bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo mà vi phạm vào các chính sách từ Facebook

Chính sách quảng cáo của Facebook 2019

chinh-sach-quang-cao-cua-facebook-2019

30 nội dung bị cấm

🚫 Tiêu chuẩn cộng đồng

Quảng cáo không được vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về: Bạo lực và hành vi phạm tội; An toàn; Nội dung phản cảm; Tính toàn vẹn và tính xác thực; Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ; Yêu cầu liên quan đến nội dung.

🚫 Sản phẩm hoặc dịch vụ phi pháp

Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động bất hợp pháp. Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hay khai thác, gây hiểu lầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

🚫 Hành vi phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hoặc khuyến khích phân biệt đối xử với mọi người dựa trên các đặc điểm cá nhân như chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, đặc điểm giới tính, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền.

🚫 Sản phẩm thuốc lá

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá.

Sản phẩm này không được chạy quảng cáo vì quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá là đều bị nhà nước cấm.

🚫 Ma túy & các sản phẩm liên quan đến ma túy

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thuốc kích thích, thuốc trái phép hoặc thuốc theo đơn.

🚫 Thực phẩm bổ sung không an toàn

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung mà Facebook coi là không an toàn theo quyết định riêng của mình.

🚫 Vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hay chất nổ, kể cả các phụ kiện biến tấu vũ khí.

🚫 Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hay sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn, ngoại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai. Quảng cáo về tránh thai phải tập trung vào các tính năng tránh thai của sản phẩm, chứ không phải sự khoái cảm tình dục hay kích dục và phải nhắm mục tiêu đến những người 18 tuổi trở lên.

🚫 Nội dung người lớn

Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hay gợi dục hoặc các hoạt động khêu gợi hay kích thích quá mức.

Quảng cáo, khẳng định hoặc ngụ ý khả năng gặp gỡ ai đó, kết nối với họ hoặc xem nội dung họ tạo, không được phép thể hiện theo cách khiêu dâm hoặc có mục đích gợi dục cho người xuất hiện trong quảng cáo.

🚫 Vi phạm của bên thứ ba

Quảng cáo không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, gồm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu khác.

🚫  Nội dung giật gân

Quảng cáo không được chứa nội dung gây sốc, giật gân, thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức.

🚫 Đặc điểm cá nhân

Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc tên.

🚫  Nội dung sai lệch hoặc gây nhầm lẫn

Quảng cáo không được chứa nội dung lừa dối, giả hoặc sai lệch, bao gồm các xác nhận, ưu đãi hoặc biện pháp kinh doanh lừa bịp.

🚫 Nội dung gây tranh cãi

Quảng cáo không được chứa nội dung khai thác các vấn đề chính trị hoặc xã hội gây tranh cãi vì mục đích thương mại.

🚫 Trang đích không hoạt động

Quảng cáo không được chuyển mọi người đến trang đích không hoạt động. Điều này bao gồm nội dung trang đích can thiệp vào khả năng điều hướng khỏi trang đó của một người.

🚫 Thiết bị giám sát

Quảng cáo không được quảng bá việc bán camera theo dõi, phần mềm theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát khác được ẩn đi.

🚫 Ngữ pháp & Lời lẽ tục tĩu

Quảng cáo không được chứa ngôn từ tục tĩu hay nội dung sai ngữ pháp và dấu câu. Biểu tượng, số và chữ cái phải được sử dụng đúng cách, mà không nhằm mục đích né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống kiểm soát khác của chúng tôi.

🚫 Chức năng không tồn tại

Quảng cáo không được chứa hình ảnh minh họa chức năng không tồn tại. Điều này bao gồm cả hình ảnh sao chép các nút, thông báo hoặc hộp kiểm, cũng như quảng cáo chứa tính năng không hoạt động, chẳng hạn như nhiều lựa chọn trong chính nội dung quảng cáo.

chinh-sach-quang-cao-cua-facebook-2019

Nắm rõ các nội dung bị cấm, hạn chế của Facebook để thực hiện quảng cáo trơn tru, hiệu quả 

🚫 Sức khỏe cá nhân

Quảng cáo không được chứa hình ảnh "trước và sau" hoặc hình ảnh chứa kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra. Nội dung quảng cáo không được ám chỉ hoặc tìm cách tạo ra nhận thức tiêu cực về bản thân nhằm quảng bá sản phẩm ăn kiêng, giảm cân hoặc các sản phẩm khác liên quan đến sức khỏe.

🚫 Dịch vụ cho vay nóng, trả trước chi phiếu và phiếu bảo lãnh

Quảng cáo không được quảng bá dịch vụ cho vay nóng, trả trước chi phiếu, phiếu bảo lãnh hoặc bất kỳ hình thức vay ngắn hạn nào nhằm chi trả cho chi phí của ai đó cho đến hạn thanh toán tiếp theo. Khoản vay ngắn hạn nói đến khoản vay trong tối đa 90 ngày.

🚫  Tiếp thị đa cấp

Quảng cáo quảng bá cơ hội thu nhập phải mô tả đầy đủ mô hình kinh doanh hoặc sản phẩm liên quan và không được quảng bá mô hình kinh doanh kiếm lời nhanh mà chỉ phải đầu tư ít, bao gồm cơ hội tiếp thị đa cấp.

🚫 Đấu giá xu

Quảng cáo không được quảng bá đấu giá xu, đấu giá kiểu thầu hoặc các mô hình kinh doanh tương tự khác.

🚫 Giấy tờ giả

Quảng cáo không được quảng bá giấy tờ giả như bằng, hộ chiếu, giấy nhập cảnh giả, v.v..

🚫 Nội dung chất lượng thấp hoặc gây phiền toái

Quảng cáo không được chứa nội dung dẫn đến trang đích bên ngoài mang lại trải nghiệm không mong muốn hoặc khó chịu. Điều này bao gồm định vị quảng cáo sai lệch, chẳng hạn như các tiêu đề quá giật gân và đưa mọi người đến trang đích có chứa lượng nội dung gốc tối thiểu và phần lớn và nội dung quảng cáo chất lượng thấp hoặc không liên quan.

🚫 Phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại

Quảng cáo không được chứa phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại hoặc bất cứ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm không mong muốn hoặc lừa dối. Điều này bao gồm các liên kết đến trang web có những sản phẩm này.

🚫 Hoạt ảnh động

Quảng cáo không được chứa hình động flash hoặc âm thanh có thể phát tự động mà không cần đến thao tác của người dùng hoặc mở rộng trong Facebook sau khi ai đó nhấp vào quảng cáo.

🚫 Thiết bị phát trực tuyến trái phép

Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm hoặc mặt hàng tạo điều kiện hoặc khuyến khích truy cập trái phép vào phương tiện kỹ thuật số.

🚫 Tránh né các hệ thống

Quảng cáo không được sử dụng thủ thuật để tránh né quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống kiểm soát khác của chúng tôi. Thủ thuật bao gồm các kỹ thuật cố gắng che giấu trang đích hoặc nội dung của quảng cáo.

🚫 Các sản phẩm và dịch vụ tài chính bị cấm

Quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến cách quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như quyền chọn nhị phân, phát hành tiền ảo lần đầu tiên ra công chúng hoặc đồng tiền ảo.

🚫 Sale of Body Parts

Quảng cáo không được quảng bá việc bán bộ phận hoặc dịch cơ thể người.

14 Nội dung bị hạn chế

chinh-sach-quang-cao-cua-facebook-2019

❗️ Rượu

Quảng cáo quảng bá hoặc nhắc đến rượu phải tuân thủ tất cả các luật địa phương hiện hành, các quy tắc ngành, nguyên tắc, giấy phép và phê duyệt bắt buộc hoặc đã được thiết lập và bao gồm tiêu chí nhắm mục tiêu theo độ tuổi và quốc gia phù hợp với nguyên tắc nhắm mục tiêu của Facebook và luật địa phương hiện hành. Lưu ý rằng các quảng cáo quảng bá hoặc nhắc đến rượu bị cấm ở một số quốc gia, bao gồm nhưng không giới hạn ở: Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Lithuania, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả-rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen.

❗️  Hẹn hò

Quảng cáo về các dịch vụ hẹn hò trực tuyến chỉ được phép hoạt động khi có văn bản cho phép từ trước. Những quảng cáo này phải tuân thủ yêu cầu nhắm mục tiêu hẹn hò và nguyên tắc chất lượng hẹn hò của chúng tôi tại đây. Để trở thành đối tác hẹn hò được đăng ký, vui lòng điền mẫu này để bắt đầu quá trình đăng ký.

❗️ Đánh bạc bằng tiền thật

Quảng cáo quảng bá hoặc tạo điều kiện cho đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật, các trò chơi kỹ năng hoặc xổ số bằng tiền thật, bao gồm sòng bạc trực tuyến sử dụng tiền thật, cá cược thể thao, bingo hoặc poker, chỉ được phép khi có sự cho phép trước bằng văn bản. Quảng cáo đánh bạc, trò chơi kỹ năng hoặc xổ số được cho phép phải nhắm mục tiêu đến những người từ 18 tuổi trở lên ở các khu vực pháp lý được cấp quyền.

❗️  Xổ số nhà nước

Hoạt động xổ số do các tổ chức chính phủ điều hành có thể quảng cáo trên Facebook, miễn là quảng cáo được nhắm mục tiêu theo luật hiện hành tại khu vực thẩm quyền sẽ phân phối quảng cáo đó và chỉ được nhắm mục tiêu những người tại khu vực thẩm quyền cung cấp loại hình xổ số đó.

❗️ Nhà thuốc trực tuyến

Quảng cáo không được quảng bá việc bán dược phẩm theo toa. Chỉ được phép quảng cáo nhà thuốc trực tuyến và ngoại tuyến khi có sự cho phép trước bằng văn bản.

❗️ Thực phẩm bổ sung

Quảng cáo quảng bá thực phẩm và thảo dược bổ sung được chấp nhận chỉ có thể nhắm mục tiêu những người từ 18 tuổi trở lên.

❗️ Dịch vụ đăng ký

Quảng cáo về các dịch vụ đăng ký hoặc quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm tùy chọn tiêu cực, gia hạn tự động, các sản phẩm lập hóa đơn chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí hoặc tiếp thị di động phải tuân theo các yêu cầu dịch vụ đăng ký của chúng tôi.

❗️ Các sản phẩm và dịch vụ tài chính cũng như bảo hiểm

Quảng cáo quảng bá ứng dụng thẻ tín dụng hoặc dịch vụ tài chính với các tổ chức được chính thức công nhận phải cung cấp rõ ràng, đầy đủ thông tin tiết lộ về các khoản phí liên quan, kể cả phí giao dịch phần trăm APR, trong trang đích của quảng cáo. Các quảng cáo quảng bá dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm hoặc cho vay phải được nhắm mục tiêu tới những người từ 18 tuổi trở lên. Quảng cáo quảng bá dịch vụ thẻ tín dụng, bảo hiểm hoặc cho vay không được trực tiếp yêu cầu cá nhân nhập thông tin tài chính, kể cả thông tin thẻ tín dụng.

chinh-sach-quang-cao-cua-facebook-2019

❗️  Nội dung có thương hiệu

Quảng cáo quảng bá nội dung có thương hiệu phải gắn thẻ sản phẩm, thương hiệu hoặc đối tác kinh doanh bên thứ ba được chọn hiển thị bằng cách sử dụng công cụ nội dung có thương hiệu. Nội dung có thương hiệu trong quảng cáo được định nghĩa là nội dung của người tạo hoặc người đăng chọn hiển thị hoặc chịu sự ảnh hưởng của đối tác kinh doanh để đổi lấy giá trị. Khi quảng bá việc tích hợp nội dung có thương hiệu, nhà quảng cáo phải sử dụng công cụ nội dung có thương hiệu

❗️  Quảng cáo về vấn đề thời sự, bầu cử hoặc chính trị

Nhà quảng cáo có thể chạy các quảng cáo về vấn đề thời sự, bầu cử hoặc chính trị, miễn là tuân thủ tất cả các luật hiện hành và quy trình ủy quyền mà Facebook yêu cầu. Trong trường hợp cần thiết, Facebook có thể hạn chế quảng cáo về vấn đề thời sự, bầu cử hoặc chính trị.

❗️ Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm dành cho quảng cáo về vấn đề thời sự, bầu cử hoặc chính trị

Nếu quy trình ủy quyền quảng cáo của Facebook hiện có ở quốc gia của bạn, thì ngoài việc tuân thủ các Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo, tuyên bố miễn trừ trách nhiệm mà bạn gửi cho quảng cáo về vấn đề thời sự, bầu cử hoặc chính trị còn phải tuân thủ các nguyên tắc sau. Thông tin này do bạn cung cấp trong quy trình ủy quyền quảng cáo và sẽ hiển thị trên tiêu đề quảng cáo của bạn.

❗️  Sản phẩm và dịch vụ tiền ảo

Quảng cáo không được quảng bá sản phẩm và dịch vụ giao dịch hoặc liên quan đến tiền ảo khi chưa được chúng tôi 

❗️  Cai nghiện rượu và ma túy

Đối với các nhà quảng cáo muốn quảng bá dịch vụ cai nghiện và nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, Facebook yêu cầu họ phải có chứng nhận của LegitScript và đăng ký với Facebook để được phép quảng cáo.

❗️  Các sản phẩm và kế hoạch giảm cân

Phải nhắm mục tiêu các quảng cáo được tiếp thị cho mục đích giảm cân cho những người đủ 18 tuổi trở lên.

Trên đây là hai nội dung chính mà bất cứ người làm quảng cáo trên Facebook nào cũng quan tâm, tránh xa để không bị Facebook “sờ gáy”. Theo dõi SOTA để tìm hiểu các bài viết liên quan đến chính sách quảng cáo Facebook 2019 nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

0856 766 986