Cách xây dựng trang Fanpage bán hàng hiệu quả

19/06/2019

Không thể phủ nhận rằng bán hàng online trên Fanpage Facebook đang trở thành một trong những phương thức kinh doanh hữu hiệu nhất. Tuy nhiên không phải trang Fanpage nào cũng có thể trở thành công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Vậy bí quyết để xây dựng trang Fanpage bán hàng hiệu quả là ở đâu? Hãy cùng SOTA tìm hiểu!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Tại sao nên bán hàng qua Fanpage?

Mạng xã hội Facebook đang trở nên phổ biến

Hiếm có trang mạng xã hội nào lôi kéo dược lượng người dùng khổng lồ được như Facebook tại Việt Nam. Có thể thấy Facebook là trang mạng xã hội duy nhất mà cả người lớn tuổi cũng sử dụng. Rất nhiều người trên 50 tuổi, thậm chí không thành thạo cách dùng smartphone nhưng vẫn có một tài khoản Facebook riêng. Theo thống kê, Việt Nam có số lượng người dùng Facebook đứng thứ 7 trên toàn thế giới với gần 60 triệu tài khoản người dùng. 

cach-xay-dung-fanpage-ban-hang

Như vậy, không khó để thấy Facebook đang là thị trường kinh doanh và tiếp cận người dùng dễ dàng nhất. Dù bạn kinh doanh bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ nào, bạn cũng có thể tìm thấy khách hàng mục tiêu của mình trên Facebook. Hơn nữa, Facebook còn hỗ trợ bạn quảng cáo sản phẩm tối đa để thương hiệu bạn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp khá đầy đủ thông tin cá nhân người dùng bao gồm quê quán, tuổi tác, giới tính, học vấn,... của người dùng. Tuy có một số dùng sẽ đưa thông tin giả, hầu hết những số liệu này vẫn được coi là khá chính xác. Như vậy, Facebook sẽ trở thành bộ lọc khổng lồ mang đến cho bạn lượng thông tin khách hàng vô cùng lớn. Đây là điều không phương thức kinh doanh nào khác có thể mang lại được.

Fanpage bán hàng giúp mở rộng thương hiệu

☑️ Lượng tương tác cao 

Nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh online từ trang cá nhân Facebook. Điều này có thể mang lại lượng khách hàng ban đầu khá ổn định gồm người thân, bạn bè. Tuy nhiên đây không phải là cách phát triển lâu dài. Vì dù trang Facebook cá nhân của bạn có nhiều bạn bè, nhiều lượt theo dõi thì lâu dần họ vẫn sẽ cảm thấy nhàm chán và bị làm phiền bởi những nội dung quảng cáo của bạn. Đa số các bài viết bán hàng trên Facebook cá nhân đều có lượng tương tác rất thấp, không thể hỗ trợ tăng doanh thu mạnh. 

Trên Fanpage thì khác, lượng khách hàng biết đến bạn sẽ tăng dần qua thời gian. Đó có thể là những người xa lạ nhưng có điểm chung là đều quan tâm về sản phẩm bạn cung cấp. Đây mới chính là đối tượng mà một người bán hàng hướng đến. Người thân và bạn bè thì sẽ chỉ là người ủng hộ, chứ không phải đối tượng hứng thú với sản phẩm của bạn.

fanpage-facebook-hieu-qua

☑️  Được Facebook cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng

Facebook vẫn luôn xác định trang cá nhân chỉ là nơi để thể hiện bản thân và tương tác với người quen. Vì vậy, bán hàng trên trang cá nhân không hề được hưởng những công cụ hỗ trợ vô cùng tiện lợi của Facebook. Với Fanpage bán hàng, bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng như:

 -  Quảng cáo page hoặc bài viết trên Facebook;

 -  Công cụ chatbot chăm sóc khách hàng qua tin nhắn tự động;

 -  Tính năng trả lời tự động các comment hỏi giá hay nhận xét của khách hàng;

 -  Feedback của khách hàng đã mua làm cơ sở tham khảo cho khách hàng mua sau;

 -  Thống kê lượng truy cập và khách hàng phục vụ quản lý bán hàng.

☑️  Đảm bảo tính riêng tư cá nhân

Đôi khi việc kinh doanh bán hàng không phải là của một cá nhân, mà do nhiều người cùng góp vốn và tham gia. Khi đó bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ trở nên rất bất tiện. Một Fanpage với nhiều quản trị viên sẽ là lựa chọn phù hợp cho hình thức kinh doanh này.

Ngoài ra, bán hàng trên Fanpage cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống riêng tư của bạn. Có thể coi đó là hai tài khoản tách biệt. Bạn sẽ không phải lo khách hàng  hay sản phẩm ảnh hưởng đến những mối quan hệ riêng tư.

Cách xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

Việc tạo một trang Fanpage không phải là việc quá khó khăn nữa. Nếu còn chưa rõ ràng về các bước, bạn có thể tham khảo cách tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp 2019!

Tuy nhiên, trong xây dựng Fanpage bán hàng, cần lưu ý một số điều như sau:

 -  Tên Fanpage

Tên Fanpage khá quan trọng, bởi nó sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn lâu dài. Rất ít Fanpage có thể đổi tên, bởi điều đó sẽ làm mất đi tập khách hàng thân thiết đã quen với tên cũ. Đặt tên Fanpage cần:

 -  Chứa từ khóa về sản phẩm cần bán;

 -  Ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ;

 -  Có thể chứa địa chỉ bán hàng;

 -  Có sáng tạo, không trùng lặp với các page khác.

fanpage-ban-hang-facebook

 -  Nội dung Fanpage

Nội dung Fanpage chính là yếu tố tạo ấn tượng lớn nhất cho khách hàng. Nếu những yếu tố như logo, avatar hay banner giúp thu hút khách hàng, thì nội dung chính là điểm giữ chân khách hàng lại. Từ đó họ sẽ tìm hiểu sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

=> Xem thêm: Cách viết content chuẩn SEO Facebook 2019!

Bài viết cũng cần kiểm soát lượng bài 1 ngày giờ đăng sao cho phù hợp. Điều này bạn có thể xác định bằng cách phân tích lượng khách hàng tiềm năng.

 -  Feedback của khách hàng

Đây có thể coi là điểm bất lợi lớn cho một số đơn vị bán hàng online. Lý do là đánh giá của khách hàng sẽ bao gồm cả khen và chê. Nhiều khách hàng sẽ chỉ phản hồi khi họ không hài lòng về sản phẩm, còn khi dịch vụ tốt thì lại không có feedback lại. 

Chính vì vậy, feedback của khách hàng cần được quan tâm và chăm sóc kỹ. Cách xử lý của bạn sẽ là cơ sở để khách hàng sau đánh giá và quyết định tin tưởng. Cũng không nên tắt chức năng đánh giá bởi điều đó sẽ làm mất uy tín của bạn trong mắt khách hàng. Họ có thể cảm thấy cách kinh doanh của bạn không minh bạch, không dám nhận góp ý.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả bí quyết giúp kinh doanh hiệu quả. Điều đó cần thời gian học học và rút kinh nghiệm để làm hài lòng lượng khách hàng bạn hướng tới.

 

xay-dung-fanpage-ban-hang

Đừng quên theo dõi SOTA để đọc thêm bài viết và những thông tin hữu ích trong kinh doanh online nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986