Cách viết thẻ meta description chuẩn SEO 2019

01/07/2019

Website không có lượt truy cập từ trang kết quả tìm kiếm? Dù cho bạn đã cố gắng kết hợp rất nhiều kĩ thuật để tối ưu website. Song dường như mọi nỗ lực vẫn không mang lại kết quả như mong đợi. Những vấn đề đó có liên quan đến thẻ meta description? Viết thẻ meta description chuẩn SEO đã giúp bạn phần lớn quá trình thăng thứ hạng trên trang tìm kiếm . Bên cạnh đó, thẻ meta description còn phải hay để thu hút người xem. Tham khảo ngay bài viết cách viết thẻ meta description chuẩn SEO 2019 trong bài viết dưới đây.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Thẻ meta description là gì?

Để biết được cách viết thẻ meta description chuẩn SEO như thế nào, trước hết bạn phải hiểu thẻ meta description là gì? Meta description là một đoạn thông tin ngắn gọn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dùng để tóm tắt nội dung website. Nó còn được gọi là thẻ meta hay meta tag giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm có cái nhìn tổng quát hơn về nội dung mà họ sắp truy cập. Tối ưu tốt meta description giúp tăng tỉ lệ người dùng click vào bài viết.

Nói cách khác, thẻ meta hỗ trợ bạn tìm ra kết quả phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Thẻ meta description này sẽ được xuất hiện bên dưới Tiêu đề trang (Title) khi người dùng nhập truy vấn của mình vào thanh công cụ tìm kiếm.

cach-viet-meta-descripton-chuan-seo-2019

Thẻ meta description hiển thị dưới Tiêu đề(title)

Tầm quan trọng của thẻ meta description là gì?

Một thẻ meta tốt sẽ mang đến cho bạn 3 lợi ích sau:

  • Thu hút người dùng truy cập vào website, tăng CTR (tỷ lệ click chuột) trên cả Google lẫn trang mạng xã hội (Facebook, Twitter, …)
  • Giúp công cụ tìm kiếm hiểu khái quát về nội dung trang để xếp hạng tốt hơn.
  • Tối ưu trải nghiệm người dùng, giúp họ nhanh chóng nắm được nội dung mà mình sắp truy cập.

Cách viết thẻ meta description chuẩn SEO 2019

1. Độ dài meta description – tối đa 150 kí tự (tốt nhất là 120)

Các meta description có thể có độ dài bất kỳ. Tuy nhiên Google thường cắt chúng thành đoạn trong khoảng 155 – 160 ký tự. Thẻ meta description vẫn nên có ít hơn 130 ký tự. Tốt nhất là khoảng 120 ký tự để phù hợp cho cả 2 nền tảng desktop và mobile. Và bạn chẳng phải tốn công điều chỉnh cho giao diện mobile lần nữa.

Mục tiêu chính của bạn khi viết thẻ meta là cung cấp giá trị và tăng số lần nhấp chuột. Vì thế hãy cố gắng truyền đạt những thông tin quan trọng và thu hút nhất trong 120 ký tự đầu tiên của đoạn mô tả này.

cach-viet-meta-descripton-chuan-seo-2019

 Meta description gồm 160 ký tự. Xuất hiện ngày publish bài viết ngay thẻ meta description.

2. Viết meta description bằng giọng văn tích cực, thu hút

Thẻ meta description là một lời mời đến website thì bạn không nên dùng những từ ngữ ẩn dụ hay các từ chuyên môn phải tốn chất xám để suy nghĩ.

Biến chúng thành lời mời thân thiện, súc tích và dễ hiểu nhất có thể. Đồng thời từ ngữ trong thẻ meta cần được chọn lọc, có tính thuyết phục cao.

3. Tận dụng tối đa các tiêu đề

Bạn đã bao giờ tự hỏi tiêu đề là gì? Thực chất đó là phần tiêu đề của một bài viết thông thường.

Trong mục kết quả tìm kiếm, tiêu đề nằm ngay trên thẻ meta description (hoặc meta tag).  

Tiêu đề meta đã được chèn vào CMS của bạn (thư mục lưu trữ tiêu đề meta thường nằm ngay bên cạnh vị trí bạn nhập thẻ meta).

Nhằm đảm bảo tính phù hợp, các tiêu đề cần ngắn hơn nhiều so với thẻ meta. Độ dài tốt nhất cho một tiêu đề meta là <65 ký tự. Nếu tiêu đề dài hơn sẽ bị Google rút ngắn lại.

4. Làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu, đề cao tính trung thực

Tránh trường hợp chỉ vì muốn lôi kéo người dùng nhấn vào xem website mà bạn cố tình viết thẻ description không liên quan đến nội dung bài viết bên trong trang web. Nó sẽ khiến người xem sẽ mất thiện cảm với trang web của bạn.

Để hạn chế điều này, Google sẽ thu thập nội dung của thẻ description và nội dung của bài viết. Nếu Google thấy thẻ description không sát với từ khoá mà người dùng tìm kiếm. Nó sẽ tự động trích dẫn một đoạn trong nội dung nếu đoạn đó phù hợp hơn. Đó là lý do vì sao một vài trường hợp bạn thấy Google không lấy thẻ meta description của bạn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

5. Thẻ meta chứa focus keyword

Nếu từ khóa tìm kiếm trùng khớp với một phần của đoạn meta description, Google sẽ làm nổi bật chúng lên. Điều này sẽ làm cho liên kết đến website của bạn thu hút hơn.

Nếu từ khoá tìm kiếm khớp với văn bản trong mô tả meta, Google sẽ có xu hướng sử dụng mô tả meta và làm nổi bật nó trong kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ làm cho liên kết liên quan nhiều hơn.

cach-viet-meta-descripton-chuan-seo-2019

Từ khóa tìm kiếm " học thiết kế app" nổi bật trong meta description

6. Hiển thị thông số kỹ thuật

Nếu bạn đang bán một sản phẩm dành cho những người am hiểu công nghệ. Hãy tập trung và hiển thị thông số kỹ thuật ở trong phần này.

Chúng có thể là tên nhà sản xuất, module, giá cả sản phẩm,…

Những thông tin hiển thị này sẽ kích hoạt việc nhấp chuột nhiều hơn (tăng CTR).

=> Xem thêm:

+  Bài viết Big content là gì? 

+Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

 

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã có thêm hiểu biết thẻ Meta description là gì? Cách viết thẻ meta description chuẩn SEO 2019 như thế nào.

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986