Cách viết bài chuẩn SEO trên website đơn giản

03/06/2019

Người dùng giờ đây rất thông minh, họ tìm kiếm thông tin và đã biết cách sàng lọc kỹ những gì họ đọc được. Bạn sẽ không thể thuyết phục khách hàng của mình sử dụng sản phẩm, dịch vụ khi trên website nếu bạn không cung cấp nội dung hữu ích cho người truy cập. Vì vậy, viết bài chuẩn SEO hiện nay đang là nhu cầu lớn của các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng thông qua internet.
Hãy cùng SOTA tham khảo cách viết bài chuẩn SEO trên website nhé!
 

Tại sao viết bài chuẩn SEO trên website lại được chú trọng?

Với nhiều lần thay đổi thuật toán để cải thiện công cụ tìm kiếm của mình, những website với nội dung nghèo nàn, kém chất lượng đã dần dần bị Google bị đẩy ra ngoài top tìm kiếm. Bởi thế nên nhiều đơn vị đã tìm đến các dịch vụ xây dựng nội dung, dịch vụ viết bài chuẩn SEO tin cậy để xây dựng nội dung chất lượng.
 
viet-bai-chuan-seo-website

Viết bài chuẩn SEO trên website giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Không chỉ đơn thuần là giúp bạn thúc đẩy vị trí từ khóa lên top Google, nội dung hay và chuẩn SEO còn giúp bạn tối ưu nhiều vấn đề khác trong suốt quá trình kinh doanh như:
Xây dựng hình ảnh, gây dựng giá trị thương hiệu
Thu hút khách hàng tiềm năng
Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin cậy đối với khách hàng
 

Cách viết bài chuẩn SEO trên website

Biết cách viết bài SEO cho website và thường xuyên xây dựng bài viết chuẩn SEO giúp cho website của bạn đạt hiệu quả nhanh chóng và bền vững. Tuy nhiên, viết bài SEO cho web đòi hỏi ý tưởng và khả năng viết lách khó hơn nhiều so với một bài viết PR hay bài viết có nội dung bình thường. Muốn viết bài SEO cho web hay, người viết bắt buộc phải biết tối ưu từ khóa cho website. Từ khóa càng được chuẩn hóa tốt, gần với từ khóa tìm kiếm trên google thì bài SEO càng dễ dàng lọt top google. 
 
viet-bai-chuan-seo-website

1. Xác định chủ đề cho bài viết chuẩn SEO

Chủ đề của bài viết của bạn phải theo xu hướng được nhiều người quan tâm, chủ đề càng độc đáo bao nhiêu thì dễ lên top tìm kiếm bấy nhiêu, đồng thời chủ đề phải có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cần giới thiệu đến người dùng.
Để xác định chủ đề cho bài viết chuẩn SEO, bạn nên dựa theo những từ khóa được phân tích từ hành vi người dùng. Dựa theo từ khóa được người dùng tìm kiếm sẵn, chủ đề bài viết chuẩn SEO sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
 

2. Tối ưu hóa từ khóa chuẩn SEO cho bài viết trên web

Từ khóa cho bài viết SEO không nên quá ngắn nhưng cũng nên quá dài dòng và phải đánh vào tâm lý người tìm kiếm. Từ khóa chuẩn SEO càng ngắn thì độ cạnh tranh lên top càng cao.
Ví dụ: khách hàng sẽ hay search “cách viết bài seo cho web hay nhất” hoặc “làm sao để viết bài seo cho web đạt hiệu quả”,…
 
Để việc nghiên cứu từ khóa SEO cho bài viết đạt hiệu quả cao nhất, người viết nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để nghĩ ra những từ khóa ngẫu nhiên nhưng độc đáo hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa từ khóa như google keyword planner, google suggest… để tìm ra từ khóa thích hợp nhất cho bài viết của mình
 

3. Viết bài SEO cho web

Bước 1: Đặt tiêu đề cho bài viết

Chọn một tiêu đề có sức lôi cuốn, hấp dẫn
Tiêu đề phải chứa từ khóa cần SEO, từ khóa càng nằm gần đầu tiêu đề càng tốt
Không sử dụng chữ cái in hoa trong tiêu đề, trừ các từ bắt buộc như: “bài viết SEO“
Sử dụng số lẻ, câu hỏi, động từ mạnh,... cho bài viết
 

Bước 2: Viết nội dung cho bài viết

Nội dung chính của bài viết SEO trên website là phần quan trọng nhất và phải được lên dàn ý kỹ lưỡng. Nội dung chính bạn có thể tự viết hoặc nhờ biên tập viên viết theo dàn ý bạn yêu cầu. Nội dung bài viết cần thể hiện được ở những điểm chính sau:
Thông điệp cần truyền đạt trong bài viết: người đọc nội dung phải nhanh chóng hiểu được thông điệp cần truyền đạt trong bài viết SEO của website.
✓ Xây dựng dàn bài và văn phong phù hợp cho nội dung website: dàn bài và nội dung phải ngắn gọn, nhưng vẫn phải đạt yêu cầu của thông điệp, đồng thời vẫn đảm bảo yếu tố SEO cho bài viết. 
Sử dụng câu ngắn, đoạn văn không nên quá dài, tránh sử dụng câu phức với cấu trúc ngữ pháp dài và những đoạn văn quá nhiều câu.
 

Bước 3: Viết lại đoạn đầu tiên cho bài viết SEO

Đoạn đầu tiên của bài viết SEO là thành phần quan trọng nhất trong nội dung. Đoạn đầu tiên của bài viết phải truyền đạt ngay được thông điệp chính của bài viết nhanh chóng và rõ ràng. Nội dung xây dựng cho đoạn đầu tiên của bài viết còn phải lôi cuốn và thuyết phục người đọc. Sau đây là những tiêu chí cần thiết cho đoạn đầu tiên trong bài viết SEO trên website:
Truyền đạt thông điệp chính rõ ràng, nhanh chóng
Thông tin liền mạnh với nội dung tiêu đề bài viết
Hình ảnh đại diện của bài viết thể hiện nội dung đoạn đầu tiên
Chứa từ khóa chính, càng gần đầu đoạn càng tốt
Sử dụng thẻ Heading1, 2, 3,..., in đậm hoặc gạch chân để nhấn mạnh

 

Bước 4: Tối ưu hóa từ khóa cho bài viết 

Bài viết SEO nên chia đều thành các đoạn dài ngắn khác nhau. Mỗi đoạn phải đề cập đến một vấn đề cụ thể và chứa từ khóa. Từ khóa trong mỗi đoạn có thể là từ khóa chính xác, từ khóa cụm hay từ khóa mở rộng, liên quan đến từ khóa chính tùy theo ý tưởng của người viết và từ khóa càng nằm gần đầu đoạn càng tốt.
Mật độ từ khóa trong bài viết SEO phải được phân bố đều nhưng cũng không nên quá lạm dụng, tối đa là từ 5 – 7 dòng phải xuất hiện một từ khóa.
Từ khóa trong bài viết SEO nên in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng để nhấn mạnh. Việc này cũng giúp bạn dễ điều chỉnh nội dung bài viết SEO hơn về sau này.
✓ Sử dụng chú thích hình ảnh để điều chỉnh mật độ từ khóa cho bài viết SEO. Từ khóa trong chú thích hình ảnh cũng cần in đậm hoặc gạch chân.
 

Bước 5: Đưa hình ảnh vào bài viết SEO

Hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp nội dung bài viết SEO không bị nhàm chán. Cùng so sánh 2 nội dung hoàn toàn giống nhau, lợi thế giữ người đọc và tương tác với nội dung có hình ảnh kèm theo luôn hơn hẳn.
Bạn nên đưa hình ảnh vào bài viết chuẩn SEO theo những tiêu chuẩn sau:
Hình ảnh liên quan đến nội dung trình bày cho đoạn văn mà nó minh họa
Nên để hình ảnh luôn hiển thị trong màn hình người xem (5 – 7 dòng/hình)
Hình ảnh cần có chú thích rõ ràng, thuộc tính hình ảnh cần đầy đủ
Phong cách hình ảnh nên linh động để tránh nhàm chán
Chọn hình ảnh rõ ràng, không bị mờ hoặc không hiển thị đủ
 

Bước 6: Đặt tiêu đề phụ cho bài viết chuẩn SEO

Bạn có thể dùng tiêu đề phụ để tóm tắt nội dung từng phần cho bài viết SEO trên website. Tiêu đề phụ giúp người đọc dễ tìm kiếm và theo dõi thông tin trong bài viết hơn. Phần mô tả cần phải ngắn gọn, súc tích, đi vào nội dung chính và chứa từ khóa chính xác, từ khóa cụm.
 
viet-bai-chuan-seo-website
 
SOTA hy vọng bài viết trên đây đã một phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO website. SEO Copywriting là một trong những kiến thức SEO quan trọng mà những người làm SEO ngày nay phải thành thạo. Theo một cách đánh giá thì đây là một kỹ năng khó nhất trong SEO mà nếu muốn  trở thành “master” thì bạn phải cần rất rất nhiều thời gian. Nhưng chỉ cần nội dung chất lượng và chuẩn SEO không thôi là chưa đủ. Chúng ta còn phải mất thêm thời gian để gây dựng lòng tin với Google bằng việc xây dựng liên kết cho bài viết đó.Google sẽ phân tích và đánh giá xem nội dung của bạn có chất lượng hay là không dựa vào Backlink từ các Website khác trỏ về bài viết. Vậy nên việc viết bài làm sao cho thật ý nghĩa và súc tích để được mọi người chia sẻ và sử dụng để phát tán là cả một nghệ thuật của ngôn từ. 
 

SOTA - địa chỉ cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO trên website uy tín tại Hà Nội

SOTA chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO như thiết kế web chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO, hoàn thiện nội dung, quảng bá thương hiệu,...SOTA có đội ngũ chuyên viên SEO dày dặn kinh nghiệm, trọn gói thực hiện dịch vụ SEO bài bản từ nền tảng kỹ thuật đến định vị nội dung, phong cách, và tiếp cận khách hàng tiềm năng, đem lại thứ hạng cao trong xếp hạng tìm kiếm và ấn tượng tốt với Visitor, chuyển đổi họ thành khách hàng thân thiết.

viet-bai-chuan-seo-website

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay muốn tìm một địa chỉ tin cậy giúp bạn có những bài viết chuẩn SEO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986