Cách tối ưu quảng cáo facebook

31/10/2019

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu quảng cáo Facebook giá rẻ nhất có thể? Trong bài viết hôm nay, SOTA sẽ chia sẻ cách tối ưu quảng cáo Facebook sao cho vừa tối ưu chi phí, vừa tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. 

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Cách tối ưu quảng cáo Facebook 

1. Tối ưu mẫu quảng cáo Facebook

Nội dung

Nội dung của mẫu quảng cáo bao gồm phần text, ảnh, video hay link. Đối với phần text, tiêu đề sẽ bao gồm từ khóa và cụm từ cần chú ý, đi kèm với đó là các mô tả ngắn. Ảnh nên có bố cục hợp lý, ý tưởng sáng tạo, chuẩn kích cỡ, có nhận diện, trang trí và thông điệp trên ảnh. Video nên là các video ngắn trừ trường hợp đó là livestream và link thì nên rút gọn nếu địa chỉ link hơi dài.

Đối tượng

Nếu mục tiêu là nhận diện thương hiệu thì cấp độ I, II, III sẽ phù hợp với bạn, vì cấp độ này giá thành quảng cáo trung bình sẽ thấp.

Nếu mục tiêu là doanh số, chuyển đổi thì cấp độ IV, V nên được sử dụng. Tuy nhiên vì quy mô nhóm đối tượng nhỏ cho nên bạn sẽ nhanh chóng hết đối tượng tiềm năng chuyển đổi cao nhất để chạy, khi đó bạn sẽ phải gia tăng quy mô bằng cách mở rộng về các cấp độ khác là bắt buộc. Nếu không bạn sẽ phải tăng sale bằng cách bán chéo thêm sản phẩm.

Thiết lập

Để chạy quảng cáo ổn, nên tạo quảng cáo 4h trước khi chạy và khi thiết lập quảng cáo nên sao chép các quảng cáo của bạn, để xem quảng cáo nào có giá thấp hơn sẽ được giữ lại.

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

2. Hình ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh quảng cáo có những nguyên tắc nhất định để có thể thiết kế phù hợp để hiển thị ở mọi vị trí trên Facebook và đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao. Nội dung gắn liền với hình ảnh chỉ được chiếm 20% khu vực hình ảnh quảng cáo. Hình ảnh không có nội dung, hoặc có rất ít sẽ được ưu tiên, hình ảnh có nội dung chiếm quá 20% khu vực hình ảnh quảng cáo sẽ bị từ chối lên chiến dịch. Bạn có thể check tỷ lệ văn bản tại link: fb.com/ads/tools/text_overlay. Nếu bị quá text, đừng lo, một số cách sau đây có thể giải quyết giúp bạn.

Hãy thử giảm kích cỡ text trong hình ảnh

Chọn lọc thông tin để đưa vào hình ảnh, đảm bảo phần lớn văn bản bạn sử dụng nằm trong hộp văn bản thay vì gắn trực tiếp lên hình

Không dàn tất cả văn bản lên hình ảnh, chỉ dàn trên khu vực văn bản quảng cáo phù hợp.

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

Lưu ý: Logo, hình mờ, con số đều được xem là văn bản trừ bìa sách, hình ảnh sản phẩm không bị giới hạn nội dung của khu vực hiển thị hình ảnh quảng cáo.

Đi kèm với nó là độ dài văn bản, nó cũng được khuyến nghị giới hạn số lượng ký tự của nội dung quảng cáo để có thể hiển thị tốt trên cả màn hình nhỏ hơn.

3. Target đối tượng của quảng cáo

Về target bạn có thể test về độ tuổi, giới tính, vùng miền, sở thích, hành vi. Chỉ test target sau khi bạn đã test nội dung hoặc chọn được nội dung phù hợp để chạy.

Với việc test về target độ tuổi bạn chỉ có thể dùng Power Editor và sử dụng tính năng phân tách đối tượng như hướng dẫn trước đó.

Về sở thích hành vi, khi target bạn sẽ phải tạo thành từng nhóm Ads khác nhau theo từng tiêu chí sở thích hành vi mà bạn đã phân tích và chờ sau một ngày để đánh giá.

Về vùng miền, dễ thôi, bạn có thể vào Audience insight để có thể xem xét kết quả tốt nhất.

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

4. Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Đối với phần hình thức, các bạn sẽ lựa chọn dựa vào mục tiêu quảng cáo của các bạn. Mình lấy ví dụ luôn:

– Chẳng hạn, các bạn muốn quảng cáo mang lại thật nhiều inbox để dễ dàng tư vấn, chăm sóc khách hàng. Hãy chọn hình thức quảng cáo tin nhắn Facebook

– Ngược lại, nếu các bạn muốn điều hướng khách hàng trên Facebook về website cửa hàng, hãy chọn hình thức Click To Web

Đó là ví dụ. Điều này cũng dễ hiểu bởi các hình thức sẽ tối ưu mục tiêu ban đầu các bạn chọn. Các bạn không thể nào chọn hình thức quảng cáo tương tác bài viết mà muốn có nhiều inbox được. Vì dạng quảng cáo tương tác bài viết này sẽ tối ưu theo tương tác, tương tác ở đây bao gồm: Like, Share, Comment, Nhấp vào xem ảnh, Nhấp vào đọc tiếp nội dung

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

Rõ ràng chúng ta không thấy hành động là tin nhắn được tối ưu trong những tương tác này đúng không. Và hiện tại, nếu như các bạn muốn đẩy mạnh bán hàng, 3 hình thức phù hợp nhất là quảng cáo Messenger, quảng cáo bài viết và quảng cáo video. Trong số này thì dạng quảng cáo video hỗ trợ các bạn giới thiệu sản phẩm, lấy tệp khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả nhé!

=> Xem thêm:+Nên sử dụng SEO hay Google Adwords?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

Hi vọng sau bài viết này, mọi người đã có thêm hiểu biết để tối ưu quảng cáo Facebook tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và chốt được nhiều đơn hàng

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Tầng 12A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tin tức mới

Thiết kế giao diện cho ứng dụng

02/07/2020

Thiết kế giao diện cho ứng dụng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng thiết kế giao diện website Cách thiết kế ứng dụng Ứng dụng thiết kế hình ảnh trên điện thoại Ứng dụng thiết kế tờ rơi Ứng dụng thiết kế xây dựng

0856 766 986