Cách thiết kế 1 Poster

09/07/2019

Poster ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện quan trọng nhất để tuyên truyền, thông báo những sự kiện quan trọng của xã hội. Việc thiết kế poster đòi hỏi designer phải thể hiện được tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình nhưng vẫn phải đảm bảo các giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt. Tùy từng mục đích sử dụng của người muốn truyền tải mà lựa chọn cách thiết kế poster phù hợp sao cho thể hiện ý muốn đến với khách hàng xung quanh một cách nhanh nhất. Tham khảo cách thiết kế 1 Poster ấn tượng, chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây của SOTA.

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Trước khi tìm hiểu cách thiết kế 1 poster, bạn hãy xem có những loại poster nào để thiết kế poster cho phù hợp nhé!

Các loại Poster khác nhau

Bạn có thể thấy poster ở bất kỳ đâu. Những tấm poster xung quanh bạn được phân loại dựa theo thông tin mà nó cung cấp cũng như mục đích của nó.

1. Poster quảng cáo

Từ cái tên của nó, bạn có thể thấy được mục đích của poster này, đó là quảng cáo. Sản phẩm và dịch vụ thường được in trên poster để thu hút khách hàng. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc với poster quảng cáo bởi nó rất phổ biến tại những nơi công cộng.

2. Poster giao tiếp

Poster dạng này thường của các tổ chức hoặc công ty muốn gây ấn tượng hoặc thể hiện sự nổi tiếng. Poster giao tiếp thường chứa logo của công ty và sử dụng các hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc làm việc, thành tựu, giá trị và sứ mệnh của công ty đó. Những poster như vậy thường được dán tại văn phòng và nơi quản lý nhưng cũng có thể xuất hiện tại những nơi công cộng. Một loại khác của poster giao tiếp là những poster dùng trong suốt cuộc tranh cử để quảng bá, kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó.

3. Poster thông báo, tuyên truyền

Đây là những poster dùng để lan tỏa thông tin, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về 1 vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, ngược đãi trẻ em… Trên những poster đó quan trọng nhất là những thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp. Thông thường, các nhà thiết kế thường dùng một hình ảnh bắt mắt và thêm vào đó những thông tin chi tiết với loại poster này. Poster này rất phổ biến ở mọi nơi.

4. Poster cho chủ thể

Poster được thiết kế cho riêng 1 đối tượng nào đó như một ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện và nhiều đối tượng khác. Hình ảnh của những đối tượng này là trung tâm của poster. Những poster này sử dụng nhiều màu sắc nghệ thuật để những người hâm mộ có thể sưu tầm chúng. Poster của người nổi tiếng có thể thấy ở những khu vực riêng tư như phòng ngủ hay văn phòng…

5. Poster thể hiện quan điểm

Poster thể hiện quan điểm là những poster chứa những câu danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho người khác. Những poster này muốn nhắc nhở con người hoặc đem lại cho họ sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống. Những poster dạng như vậy có thể được dán tại văn phòng để thúc đẩy công nhân hoặc các cá nhân có thể sưu tầm để giữ lại những câu nói hay, tâm đắc cho bản thân mình.

Cách thiết kế 1 Poster đẹp nhất

1. Tìm một phần mềm thiết kế poster chuyên dụng

Trước khi có ý định thiết kế poster, bạn cần quyết định một phần mềm thiết kế cụ thể.

Có rất nhiều phần mềm thiết kế poster bạn có thể tham khảo như:

  • Adobe Photoshop InDesign
  • Microsoft word
  • Powerpoint 
  • Illustrator

Tuy nhiên, nên lưu ý các phần mềm thiết kế để tạo ra một poster chuyên nghiệp bởi phần mềm đồ họa sẽ có nhiều ưu điểm hơn, chuyên nghiệp hơn giúp bạn thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình. Có nhiều cách thiết kế poster đẹp mắt, bạn có thể tìm hiểu bất cứ phần mềm nào hữu dụng để phục vụ cho công việc của mình.

cach-thiet-ke-1-poster

2. Chọn hình ảnh chất lượng để đưa vào poster

Chọn hình ảnh có chất lượng cao và phù hợp để phục vụ cho việc thiết kế poster. Bạn lưu ý tránh dùng những hình ảnh nhỏ bởi sẽ khó nhìn cho người đối diện.

  • Màu sắc hình ảnh: sẽ tạo ra những năng lượng, cảm xúc khác nhau và thu hút được ánh nhìn của khách hàng nếu sử dụng đúng. Dựa trên chủ đề của poster, các màu sắc sẽ được sử dụng đậm, nhạt. Bạn nên nỗ lực hết mình để tìm ra những màu sắc hợp lý cho poster.
  • Kiểu chữ: khi lựa chọn kiểu chữ, hãy nhặt ra ít nhất 2 fonts để dùng cho tiêu đề và các nội dung khác. Nếu như bạn thử thiết kế poster dạng chữ, hãy đảm bảo rằng fonts chữ của bạn đơn giản và sạch sẽ.

cach-thiet-ke-1-poster

3. Sắp xếp thứ tự chữ phù hợp với nội dung truyền đạt

Tiếp theo đó, khi sáng tạo một ấn phẩm quảng cáo, bạn nên sử dụng chữ có cấp bậc và sắp xếp tuần tự. Bạn nên dùng những kích cỡ chữ khác nhau để toát lên ý tưởng và thông điệp đến khách hàng. Tiếp đó, những nhà thiết kế nên điều hướng mắt người xem, hãy xem đâu là vị trí người xem đặt mắt tới đầu tiên sau đó gửi nội dung và thông điệp đặt ngay tại đó.

cach-thiet-ke-1-poster

4. Phối hợp màu nhịp nhàng trong một poster

Cuối cùng là hãy biết cách để phối hợp màu thật tốt giữa một ấn phẩm quảng cáo. Các graphic design nên lưu ý để thể hiện chủ đề hay đối tượng của poster, từ đó sử dụng các gam màu phối hợp sao cho phù hợp. Nên nhớ tránh lạm dụng màu sắc bởi nó dễ khiến người xem có cảm giác nặng nề khi nhìn vào bức ảnh. Chính vì thế cách tốt nhất là sử dụng màu nền trắng hoặc màu tối với tông xám giúp làm giảm độ bão hòa.

Mẫu thiết kế Poster đẹp trên các lĩnh vực

cach-thiet-ke-1-poster

Poster trại hè – dành cho học sinh

cach-thiet-ke-1-poster

Poster phim truyền hình

cach-thiet-ke-1-poster

Poster nước giải khát

Xem thêm: Template website bán hàng đẹp

SOTA- công ty thiết kế poster hiện đại, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế poster đẹp, thiết kế poster quảng cáo đừng ngại liên hệ với SOTA để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986