Cách tạo lòng tin của khách hàng thông qua website

06/07/2019

Đối với việc kinh doanh online, một trong những điều bạn cần quan tâm nhiều nhất đó là xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt, bạn cần phải tạo dựng niềm tin với khách hàng của mình để họ cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng từ bạn. Và website chính là công cụ vô cùng hữu ích để bạn có thể làm được điều đó. Cách tạo lòng tin của khách hàng thông qua website như thế nào? Tham khảo những gợi ý của SOTA trong bài viết dưới đây nhé!

 Hotline tư vấn : 024 730 86986

Cách tạo lòng tin của khách hàng thông qua website với thiết kế chuyên nghiệp

Cách tạo lòng tin của khách hàng thông qua website không phải là một điều đơn giản bởi nó có liên quan đến rất nhiều yếu tố từ chất lượng sản phẩm đến những thông tin về bạn mà khách hàng có thể xác định. Và website thường là điểm đến đầu tiên của khách hàng khi họ muốn tìm kiếm thông tin doanh nghiệp khi kinh doanh online. Vì vậy, một thiết kế website hiệu quả sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xây dựng niềm tin với khách hàng.

1. Trang giới thiệu

Trang giới thiệu là nơi để bạn giới thiệu với khách hàng của mình về hoạt động kinh doanh cũng như tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Mặc dù nó không thể ngay lập tức mang lại niềm tin với khách hàng nhưng nó tạo cho họ cảm nhận khát vọng phát triển của doanh nghiệp một yếu tố vô cùng quan trọng để họ có thể tin tưởng. 

2. Thông tin liên hệ

Khi thiết kế web doanh nghiệp, hãy cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, email là cách hiệu quả nhất để xây dựng lòng tin với người tiêu dùng. Bởi đó là thông tin quan trọng để khách hàng có thể kết nối với bạn mỗi khi họ có thắc mắc về các sản phẩm dịch vụ. Nếu bạn cung cấp thông tin quá sơ sài, khách hàng sẽ không nhận định được bạn là ai và sẽ rất khó để họ có thể đặt niềm tin vào bạn.

cach-tao-long-tin-cua-khach-hang-thong-qua-website

3. Cập nhật thông tin một cách thường xuyên

Không chỉ là cập nhật các thông tin về sản phẩm mới lên website mà bạn còn cần cập nhật cả các thông tin về doanh nghiệp. Điều này giúp cho khách hàng thấy được công ty của bạn vẫn luôn hoạt động ổn định. Nó sẽ khiến họ yên tâm hơn khi mua sản phẩm trên website của bạn. 

4. Thông tin sản phẩm

Thị trường thương mại điện tử hiện nay xuất hiện rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh online, cùng với đó là các sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, khi bán hàng trực tuyến, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm của mình để khách hàng có thể nắm bắt và cảm thấy an toàn khi lựa chọn những sản phẩm đó.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng thông qua trải nghiệm người dùng 

Trang web của bạn không chỉ cần nhìn tốt mà còn cần phải dễ điều hướng. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng và bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm nhưng bạn không thể tìm thấy nó. Bạn có thể yêu cầu một thành viên của đội ngũ nhân viên hoặc bạn sẽ đi thẳng trở lại. Nó giống hệt nhau khi khách truy cập vào trang web của bạn.

Trước hết bạn cần suy nghĩ về các hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn. Các hành động phổ biến nhất bao gồm như: xem các dịch vụ,  đăng ký nhận bản tin, liên hệ về sản phẩm, đọc tin tức.

Khi bạn có ý tưởng về các hành động bạn muốn người dùng trang web của mình thực hiện, hãy nghĩ về cách bạn có thể hướng dẫn họ trên hành trình này. Lời khuyên hàng đầu của SOTA là đảm bảo điều hướng của bạn rõ ràng, bao gồm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để dẫn họ đến các trang khác và bao gồm một công cụ tìm kiếm trên blog của bạn.

cach-tao-long-tin-cua-khach-hang-thong-qua-website

Tạo lòng tin thông qua cách nhắn tin có sức thuyết phục

Một trang web tuyệt vời không chỉ đơn giản bao gồm thiết kế tuyệt vời. Tin nhắn của bạn là một yếu tố quan trọng khác để xem xét trên trang web của bạn. 

Bạn cần phải làm rõ trên trang web của bạn những gì bạn làm và bạn làm nó cho ai. Nếu một khách truy cập trang web có thể dễ dàng nhìn thấy những điểm này thì họ sẽ có nhiều khả năng bám sát để tìm hiểu thêm. Nếu họ không chắc chắn khi hạ cánh trên trang web của bạn thì bạn sẽ làm gì, thì nhiều khả năng họ sẽ đi nơi khác.

Content marketing chất lượng là yếu tố quan trọng xây dựng niềm tin khách hàng

Bạn có một trang web có giao diện tuyệt vời, thân thiện với người dùng và trang web của bạn nêu rõ bạn đang làm gì và bạn làm điều đó cho ai. Điều gì tiếp theo trong việc xây dựng niềm tin thông qua trang web của bạn? Đúng đó sẽ là tin tức của bạn.

Chuyên mục tin tức trên trang web của bạn là rất quan trọng vì nhiều lý do. Thật tuyệt vời cho SEO khi được sử dụng đúng cách và đó là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin trực tuyến. Còn gì tuyệt vời hơn cho những khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn biết công cụ của mình hơn là tặng miễn phí nội dung vô cùng quý giá.

Khi viết bài trên website, bạn nên suy nghĩ về các câu hỏi mà khách hàng lý tưởng của bạn có thể hỏi khi cần dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng lý tưởng của bạn có thể nhìn thấy qua blog của bạn rằng bạn biết những gì bạn đang nói về chuyên môn của bạn thì họ có nhiều khả năng liên lạc với bạn và chia sẻ bài viết của bạn ở nơi khác.

cach-tao-long-tin-cua-khach-hang-thong-qua-website

Phương pháp tạo niềm tin cho khách hàng thông qua Feedback/Nhận xét của khách hàng

Bạn có một dịch vụ tuyệt vời cung cấp. Bạn đã phát triển một bộ nhận diện thương hiệu và trang web tuyệt vời. Tin nhắn của bạn là rõ ràng. Bạn liên tục đưa ra nội dung tuyệt vời. Chỉ còn thiếu một điều trước khi khách hàng cam kết chi tiền cho bạn – những gì người khác đang nói về việc hợp tác với bạn.

Lời nhận xét/feedback của khách hàng là rất quan trọng khi nói đến việc xây dựng niềm tin trực tuyến. Nếu bạn có thể thêm một hình ảnh và một tên cho lời chứng thực của bạn thì thậm chí còn tốt hơn. SOTA khuyên bạn nên thêm lời chứng thực vào các trang quan trọng của trang web như trang chủ, trang dịch vụ và thậm chí trang liên hệ của bạn. Mọi người có nhiều khả năng nhìn thấy nó hơn nếu bạn có một trang dành riêng cho lời chứng thực trên trang web của bạn.

cach-tao-long-tin-cua-khach-hang-thong-qua-website

Vậy là bạn đã có 5 cách tạo lòng tin của khách hàng thông qua website của bạn. Nếu bạn cảm thấy hiệu quả, hãy chia sẻ những thông tin này đến những người khác nữa nhé!

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh: 

- Dịch vụ quản trị, chăm sóc fanpage 

- Dịch vụ quản trị website

- Dịch vụ SEO website

=> Xem thêm: Customer Satisfaction và Customer Loyalty là gì?

- Customer insight là gì?

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội


 

Tin tức mới

Cách chọn hosting tốt nhất

04/11/2019

Việc lựa chọn hosting chất lượng nhất cho website là một việc vô cùng quan trọng để web hoạt động ổn định. Tham khảo cách chọn hosting tốt nhất trong bài viết dưới đây của SOTA.

Tăng trải nghiệm người dùng cho website bán hàng Chạy quảng cáo Facebook ra đơn hàng 10 hình thức quảng cáo Facebook Quảng cáo Facebook không được duyệt Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

0856 766 986