Cách seo fanpage Facebook hiệu quả nhất

03/06/2019

Hiện nay, việc bán hàng trên Facebook không còn xa lạ. Thậm chí, với nhiều cá nhân và doanh nghiệp thì Fanpage Facebook là kênh bán hàng chủ yếu để hái ra tiền. Tuy nhiên, Fanapage trên Facebook cũng như Website trên Google. Chúng ta cần phải biết cách để Fanpage có thể tiếp cận được nhiều người dùng và thu hút người tìm kiếm.

Trong bài này, SOTA sẽ hướng dẫn các bạn cách seo Fanpage hiệu quả để tiếp cận người dùng.

seo-fanpage-facebook

 

=> Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo trên website 

Seo Fanpage Facebook là gì?

Seo Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người tìm kiếm search các từ quá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thì Fanpage sẽ hiển thị trong Top của Facebook.

Facebook đã thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. 

Hướng dẫn chi tiết seo top cho Fanpage Facebook

Bạn phải nghiêm túc thực hiện và đầy đủ từng check list. 3 yếu tố quan trọng nhất bạn cần đảm bảo nếu như muốn Fanpage của mình lên top tìm kiếm:

 • Tối ưu thông tin
 • Xây dựng ND bài viết
 • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage

Với thông tin Fanpage, bạn nên chọn mục đầu tiên: Doanh nghiệp địa phương.  Vì có thêm tính năng check in mỗi khi khách hàng đến mua sản phẩm. Điều này sẽ góp phần cho Fanpage của bạn được biết đến nhiều hơn.

 

Tối ưu thông tin cho Fanpage của bạn

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

 • Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook: Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi:  nên gắn các từ khóa liên quan  dịch vụ và sả phẩm của bạn + tên thương hiệu

Dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam.

Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Lưu ý quan trọng khi đặt tên cho Fanpage:

 • Tốt nhất hãy dùng tên riêng làm tên thương hiệu: SOTA,Tokyolife, Juno…
 • Không đặt những tên chung chung: giày dép xuất khẩu, quần áo giá rẻ, .. đây là những ký tự rất khó lên TOP trên danh sách tìm kiếm của Facebook (đặc biệt: người dùng cũngrất ít tìm kiếm những từ này)

Tuỳ chỉnh URL cho Fanpage:

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere. URL của bạn không được trùng với trang nào khác, cái này Facebook sẽ báo.

Haỹ lựa chọn 1 đường dẫn giống hoặc gần giống với tên Fangage của bạn cũng la 1 trong những tiêu chí seo Fanpage quan trọn. 

Khi page của bạn có >25 likes, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định.

Cố gắng đặt tên thật ngắn,  và làm sao để người dùng nhớ đến Fanpage của bạn càng tốt nhé!

cach-seo-fanpage-2019

 

Mô tả về Fanpage và cập nhật thông tin đầy đủ cho Fanpage của bạn

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

 • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm. Mô tả về doanh nghiệp ...
 • Địa chỉ cụ thể : số nhà, tên đường, quận, thành phố…
 • Số điện thoại: 
 • Website nếu có:

Những thông tin này sẽ giúp người dùng tin tưởng về Fanpage hay công ty của bạn, đồng thời Facebook cũng sẽ đánh giá cao hơn

cach-seo-fanpage-top-1-hieu-qua

 

Ảnh đại diện, cover và màu sắc cho Fanpage 

Ảnh đại diện và ảnh cover Fanpage của bạn phải thật chuyên nghiệp và bắt mắt. Nếu bạn là một người đi mua hàng, chắc chắn bạn cũng sẽ thích vào những Fanpage mà hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp và thu hút. Vì thế, bạn cần đầu tư cho ảnh avatar, cover và cả những hình ảnh trên Post, album...

Tốt nhất hãy làm 1 album ảnh về sản phẩm, có đầu tư logo, hotline... để làm sao hình ảnh được chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng phải cần đảm bảo về tỷ lệ và kích thước ảnh trên Fanpage của mình để có thể hiển thị tốt trên cả máy tính và di động.

►Xây dựng nội dung cho Post (bài viết) trên Fanpage của bạn

Yếu tố Viral trong nội dung Fanpage 

Đây là thuật ngữ chỉ nội dung trên mạng lan tỏa với tốc độ nhanh. Nếu Fanpage của bạn thường có những thông tin hữu ích, có giá trị với người đọc và được chia sẻ tự nhiên nhiều sẽ giúp ích cho Fanpage. Để đạt được điều này, chắc chắn bạn cần phải thật am hiểu về sản phẩm, dịch vụ hay vấn đề chia sẻ và cũng phải có khả năng viết lách !

Từ khóa trong nội dung 

Nội dung post của bạn cần có từ khóa chính cũng như seo website vậy. Bạn cần có tiêu để cho bài viết, từ khóa chính. 

Hành vi người dùng tìm kiếm thường là tìm kiếm theo từ khoá, vì vậy các bài viết có chứa từ khoá sẽ được ưu tiên hiển thị trên phần kết quá.

Trong nội dung bài viết, hãy cố gắng nghĩ và đưa các từ khoá mà bạn nghĩ rằng người dùng có thể tìm kiếm (hơi khó đối với những người mới bắt đầu, với những ai có kinh nghiệm về SEO Google thì đơn giản hơn nhiều trong việc này. 

Ngoài từ khóa, thì bạn cũng cần phải chú ý về hình thức bài viết, các icon làm sao cho thu hút và nhớ là đừng quên HASHTAG # khi bạn đăng post nhé.

cach-seo-fanpage-facebook-hieu-qua

 

Thêm ảnh hoặc video vào bài viết để giữ chân và thu thút người đọc là điều không thể thiếu rồi.

Seeding bài viết, kéo backlink đổ về Fanpage 

Sau khi có Post, bạn có thể chia sẻ, seeding lên các trang khác làm seo bài viết tiếp cận được càng nhiều người càng tốt.

Seeding cho bài viết cũng là một giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể điều hướng người dùng, tăng tương tác.

Bạn cũng cần phải lưu ý về khoảng thời gian Post bài để tiếp cận được nhiều người dùng nhé.

+ 8h -9h sáng

+ 11-13h trưa

+ 7h- 9h tối 

Trên đây là tham khảo để các bạn có thể tự tối ưu Seo cho Fanpage của mình. SOTA hy vọng bạn có thể tự Seo Fanpage hiệu quả.

Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, đừng ngại liên hệ với SOTA để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986