Cách làm zalo marketing hiệu quả

22/06/2019

Hiện tại, Facebook hay Google vẫn đang là kênh kinh doanh mà nhiều người hướng tới bởi nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên Zalo cũng có những điểm nổi bật mà Facebook hay Google không có. Nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng Zalo cho việc quảng cáo, bán hàng. Để quảng cáo, bán hàng hiệu quả và khai thác được triệt để các tài nguyên. Trước tiên bạn cần phải Marketing Zalo hiệu quả. Vậy cách làm zalo marketing hiệu quả như thế nào? Tham khảo cụ thể trong bài viết dưới đây.

 Hotline tư vấn giải pháp marketing doanh nghiệp : 024 730 86986

Ưu điểm của Zalo Marketing so với các kênh marketing khác

✔️Quy mô người dùng Zalo rất lớn, có xu hướng ngày càng tăng cao và hoạt động tích cực hơn

Do sự thuận tiện trong việc đăng ký tài khoản mới và dễ dàng sử dụng hơn nên hầu hết người dùng smartphone đều cài đặt Zalo, cũng như tham gia vào mạng này. Bên cạnh đó, khi Facebook ngày càng bị phàn nàn bởi tính riêng tư và các nội dung spam, Zalo trở thành một phương án thay thế của nhiều người khi vừa có thể kết nối với người thân, bạn bè, vừa đảm bảo sự riêng tư trên mạng Internet. Với 50 triệu người dùng và trong tương lai còn lớn hơn nữa, Zalo là một môi trường lớn để khai thác kinh doanh. Và để hiểu rõ hơn về kinh doanh trên zalo, mọi người cần có hiểu biết về Zalo marketing là gì.

Xem thêm: Zalo marketing là gì?

✔️Zalo do đội ngũ người Việt sáng tạo và phát triển hướng tới người dùng tại Việt Nam

Một lợi thế rất lớn của Zalo so với các kênh bán hàng khác là Zalo được thành lập và phát triển bởi đội ngũ người Việt. Họ hiểu Việt Nam, hiểu thói quen, cách sinh hoạt của người dùng mạng xã hội ở Việt Nam và sẽ phát triển Zalo hướng tới người dùng tại Việt Nam đấy là lý do bạn nên bắt đầu xây dựng kênh bán hàng Zalo ngay từ bây giờ.

cach-lam-zalo-marketing-hieu-qua

✔️Phương thức kết nối của Zalo đơn giản hơn Facebook, do đó người kinh doanh có thể tìm kiếm khách hàng tốt hơn

Zalo sử dụng số điện thoại để xác định tài khoản. Đây là một trong những lợi thế của Zalo khi chúng ta muốn tìm kiếm một người dùng nếu chỉ có thông tin về số điện thoại. Theo thói quen của người Việt, số điện thoại là phương thức chia sẻ thông tin liên lạc tối thượng (không phải là email), do vậy cho nên chúng ta có thể dễ dàng kết nối được với khách hàng khi có số điện thoại của họ trong quá trình bán hàng trước đây.

✔️Tỉ lệ tiếp cận Zalo lên đến 100% điều mà Facebook không làm được

Sử dụng Fanpage, Profile tỉ lệ tiếp cận của 1 bài post Facebook chỉ đạt khoảng dưới 10%. Tuy nhiên với Zalo tỉ lệ này có thể lên đến 100%. Không cần phải sử dụng quảng cáo, hàng ngày bạn có thể giới sản phẩm của mình với tỉ lệ tiếp cận cao.

✔️Thông qua Zalo định vị khách hàng theo địa điểm tốt hơn

Vì là một ứng dụng trên nền tảng di động định vị vị trí người dùng theo công nghệ GPS nên Zalo có thể xác định được vị trí chính xác của người dùng (có thể chi tiết đến từng, ngách, hẻm, khu chung cư). Điều này hỗ trợ người kinh doanh kết nối đến chính xác địa điểm chứa khách hàng mục tiêu. Khác hơn so với Facebook, do sử dụng ip để định vị nên vị trí thường không thể chi tiết mà chỉ có thể sơ lược ở từng quận, thành phố.

✔️Tốc độ nhắn tin, gọi điện nhanh khủng khiếp

Một trong những lý do quan trọng nhất (nếu không muốn nói là quan trọng nhất) trong sự tồn tại và phát triển của Zalo là tốc độ nhắn tin, gọi điện nhanh “khủng khiếp” do tương thích với chất lượng mạng ở Việt Nam. Đó là lợi thế rất lớn của Zalo so với các ông lớn đến từ nước ngoài như Viber, Line hay Wechat.

Cách làm marketing zalo hiệu quả

Việc Marketing Zalo được thực hiện qua nhiều cách thức khác nhau. Với mỗi cách thức sẽ phù hợp với từng môi trường kinh doanh cũng như đối tượng kinh doanh khác nhau. Có thể kể đến 4 hình thức Marketing Zalo hiệu quả phổ biến:

 • Marketing Zalo bằng tài khoản cá nhân.
 • Marketing Zalo bằng Quảng cáo Zalo.
 • Marketing Zalo bằng tài khoản Official Account.
 • Marketing Zalo tổng hợp (Kết hợp nhiều phương thức để tạo nên hiệu quả cao).

Cụ thể chúng ta sẽ đi vào phân tích từng hình thức Marketing Zalo hiệu quả:

1. Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân là việc tận dụng chính tài khoản cá nhân của mình để PR Marketing hiệu quả bằng cách:

 • Gửi kết bạn, nhắn tin cho những người có vị trí lân cận tùy theo độ tuổi và giới tính khách hàng tiềm năng.
 • Gửi kết bạn, nhắn tin cho người sử dụng Zalo theo data số điện thoại khách hàng tiềm năng có sẵn.
 • Tham gia vào các nhóm chat theo sở thích. Theo địa phương, theo chủ đề kết bạn và gửi thông điệp. Đồng thời xây dựng tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm cá nhân qua các tương tác.
 • Gửi tin nhắn trực tiếp cho những người đã trở thành bạn bè của mình.
 • Đăng bài chia sẻ, bán hàng trên trang cá nhân với tỷ lệ người xem cao.

2. Marketing Zalo hiệu quả với quảng cáo

Quảng cáo Zalo Ads là một ứng dụng được Zalo xây dựng phục vụ mục đích quảng bá, truyền thông của người dùng, doanh nghiệp.

Quảng cáo Zalo hiện này hỗ trợ các hình thức như sau:

 • Quảng cáo Zalo cho Official Account: tạo quảng cáo hiển thị nhằm tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo của doanh nghiệp, cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
 • Quảng cáo Zalo cho website: tạo quảng cáo có hình ảnh, nội dung khi người xem click sẽ dẫn đến website. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
 • Quảng cáo Zalo giới thiệu sản phẩm: sử dụng với các Official Account đã tạo gian hàng (shop), hiển thị quảng cáo sản phẩm lên Nhật ký người dùng Zalo và hệ thống.
 • Quảng cáo shop trên danh mục nổi bật: hiển thị OA khi người dùng bật trình tìm kiếm Official Account trên ứng dụng Zalo.

cach-lam-zalo-marketing-hieu-qua

Với khả năng định vị, lọc đối tượng nhắm chọn chi tiết theo:

 • Địa điểm: Có thể lựa chọn theo tỉnh, thành phố hoặc kéo vòng tròn phạm vi để điều chỉnh giới hạn tiếp cận trong một khu vực cụ thể
 • Giới tính: Nam hay nữ hoặc cả hai
 • Độ tuổi
 • Nền tảng: Android, IOS hay Window Phone

3. Zalo Marketing bằng tài khoản Official Account

Official Account của Zalo là phương thức để kinh doanh cũng như quảng cáo thay thế cho Zalo Page. Bản cập nhật mới của Zalo người dùng có thể tìm kiếm các Official Account theo từ khóa (tên) của Official Account.

Sử dụng quảng cáo Zalo trong chiến dịch Marketing Zalo, giới thiệu Official Account tới người dùng. Kích thích họ quan tâm dựa trên hình ảnh, thông điệp quảng cáo truyền tải.

Điều quan trọng nhất cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo hình thức sử dụng Official Account là:

- Làm sao để gia tăng người quan tâm?

- Làm sao để tương tác hiệu quả với người quan tâm khi gửi đi các tin nhắn quảng bá?

cach-lam-zalo-marketing-hieu-qua

4. Zalo Marketing hỗn hợp

Cũng giống các lĩnh vực Marketing khác. Khi chỉ trông cậy vào một cách thức duy nhất thì hiệu quả thu được sẽ không được tối ưu.

Nói như vậy nghĩa là: Nếu muốn Marketing Zalo hiệu quả Chúng ta cần kết hợp linh hoạt nhiều phương thức khác nhau.

Có thể nói, Marketing Zalo hiệu quả là mục tiêu các nhà tiếp thị đang hướng tới trong năm nay. Một thị trường tiềm năng như vậy, nếu bỏ lỡ thì thật là đáng tiếc đúng chứ.

Đừng quên theo dõi SOTA để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing online nhé!SOTA cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp, định hướng tiếp cận khách hàng cụ thể với từng đơn vị kinh doanh.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986