Cách Facebook Marketing hiệu quả

10/06/2019

Facebook đang được xem là công cụ marketing hiệu quả cao với hơn 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động. Chỉ chuẩn SEO fanpage facebook là chưa đủ, vậy nên hãy tìm hiểu cách làm facebook marketing hiệu quả nhất để tận dụng được sự hữu ích của mạng xã hội này nhé!

Facebook marketing là gì?

Có thể thấy, Facebook là một công cụ quan trọng hàng đầu của truyền thông xã hội, Facebook cung cấp khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận khách hàng số lượng lớn với tính chính xác cao và nó cũng có thể là nền tảng cho các thương hiệu phát triển cộng đồng của mình. Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại đã tạo ra một kênh mới và mạnh mẽ trong Online Marketing chính là Facebook Marketing.

Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu của họ và tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích thương hiệu.

Cách facebook marketing hiệu quả

Quy trình facebook marketing chuyên nghiệp

1. Chọn mục tiêu marketing, chọn đối tượng cho quảng cáo của bạn

Quảng cáo trên Facebook cực kỳ linh hoạt - nhưng chúng hoạt động hiệu quả nhất khi bạn tập trung vào những gì mình muốn đạt được. Cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên Facebook sau vào kế hoạch :

 ✒️ Tăng sự nhận biết thương hiệu. Mục tiêu này có thể có chút khó khăn để kiểm chứng, nhưng cũng có thể biết được thông qua việc LIKE page.

 ✒️ Tạo một cộng đồng fans trung thành: Mục tiêu này sẽ đánh giá được thông qua các số liệu tương tác thông qua People Talking About This (PTAT). Để cho mọi người hợp tác kinh doanh với bạn, họ thường cần phải tìm hiểu, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Tạo ra một cộng đồng tương tác có thể giúp bạn củng cố sự tin tưởng.

 ✒️ Thiết lập quyền hạn và thể hiện kiến thức của bạn. Facebook là một nơi hoàn hảo để giới thiệu công việc trước đây, kiến thức chuyên sâu của bạn về công việc và cho thấy cá tính của bạn trong công việc.

 ✒️ Thu thập dữ liệu: Sử dụng Facebook như một kênh thu thập dữ liệu là một mục tiêu lớn. Bạn có thể đưa ra một tiện tích miễn phí mà có liên quan đến sản phẩm, tổ chức một hội thảo trên web miễn phí mà hoặc tổ chức một cuộc thi và trao sản phẩm của bạn cho người chiến thắng.

 ✒️ Bán hàng. Bạn đẩy thông điệp bán hàng của bạn trên các fan pages của mình, theo dõi việc bán hàng của bạn. Tthiết lập Google Analytics để theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi các chuyển đổi quảng cáo đó.

marketing facebook

2. Nghiên cứu

 ✒️ Xác định đối tượng và nơi bạn sẽ dành thời gian cho họ. 

 ✒️  Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Tìm kiếm các trang khác trên Facebook đã thực sự gặp khó khăn hơn với việc tìm kiếm mới..

 ✒️ Hiểu biết về các tính năng mới nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng mới nhất trên Facebook để có thể hiệu quả. Theo kịp với các xu hướng, bạn sẽ biết những gì cần phải làm.

3. Thiết kế lịch trình nội dung tạo trải nghiệm trên facebook

 ✒️  Thiết lập những việc sẽ làm: Có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động vì bạn có thể đưa lên một số bài viết với nội dung tốt và thường xuyên hơn..

 ✒️ Thiết lập một lịch hoạt động cụ thể: Một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.

4. Đo lường tiến độ

Đo lường tiến độ là công việc quan trọng của các nhà quảng cáo

Đo lường giúp nhà quảng cáo hiểu rõ các bước mọi người thực hiện để dẫn tới chuyển đổi hoặc thay đổi trong quan điểm về thương hiệu sau khi xem quảng cáo. Các doanh nghiệp có thể tận dụng những thông tin chi tiết này để đưa ra các quyết định thấu đáo về những chiến lược cũng như chiến thuật trong chiến dịch cần được chú ý và đầu tư nhiều hơn. Mọi người trải nghiệm những quảng cáo phù hợp và hữu ích hơn mà không phải đánh đổi quyền riêng tư, còn các nhà quảng cáo có được thông tin chi tiết để cải thiện chiến dịch của họ trên quy mô lớn.

Các chiêu thức facebook marketing hiệu quả

✔ Bật chế độ “ Fan cứng” , khích lệ fan tương tác tích cực

Hiện nay người dùng facebook đang thích thú với chế độ “fan cứng” trên hàng loạt các fanpapge. Nó kích thích người dùng tương tác với page nhiều hơn để dành được một “danh hiệu” rất đáng tự hào.✔ Tạo cảm hứng cho người dùng like trang: Khuyến khích khách hàng nhấn like bằng những phần thưởng nho nhỏ như coupon, mẫu thử, mini game.

Tối ưu chuẩn SEO facebook

✔ Luôn tập trung vào chủ đề chính

Sau đây là một số cách để bạn khai thác chủ đề:

+ Thông tin các sự kiện do công ty tổ chức, các sự kiện khác có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. 
+Chia sẻ các clip hài hước từ Youtube có liên quan đến sản phẩm, ngành nghề mà công ty bạn đang kinh doanh.
+Khuyến khích mọi người đăng tải các câu hỏi, hình ảnh và các câu chuyện có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn lên wall ( tường cá nhân).
+Thỉnh thoảng đăng lại các nội dung từng thu hút mọi người.

marketing facebook

✔ Đặt ra những câu hỏi hay

Một trong những cách thu hút mọi người bình luận rôm rả trên Facebook là đặt ra các câu hỏi thú vị, có tính giải trí cao. Tuy nhiên, tiêu chí hàng đầu cho các câu hỏi là phải dễ trả lời để người đọc chỉ cần dùng một từ cũng có thể trả lời được câu hỏi. Tạo ra các chủ đề thú vị để người dùng giao lưu, nêu ý tưởng đang là xu hướng tại các fanpage, đặc biệt là fanpage giải trí.

✔ Luôn cập nhật thông tin đi kèm với hình ảnh

Với mỗi “trạng thái” được cập nhật, bạn nên đính kèm theo một hình ảnh. Hình ảnh luôn thu hút sự chú ý của người đọc hơn so với chữ viết và dễ để lại ấn tượng với người đọc. Tag mọi người vào ảnh cũng là một cách phổ biến để mọi người vào xem ảnh mà bạn post lên. Bạn có thể gắn hashtag vào các ảnh để dễ tìm kiếm.

✔ Sử dụng các công cụ đo lường hữu hiệu, tận dụng triệt để các dữ liệu có ích thu thập được.

 

Đọc thêm các kiến thức facebook marketing tại SOTA 👇 👇 👇 

Cách viết content chuẩn SEO facebook 2019 

Hướng dẫn tối ưu fanpage chuẩn SEO 2019

Cách SEO fanpage hiệu quả nhất 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 024-730-86986

 Hotline: 0981 858 858

 Email: support@sotavn.com

 

 

0856 766 986