Cách đặt Title thu hút tương tác trên mạng xã hội

15/07/2019

Mạng xã hội là một trong những cách phổ biến để bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để bài viết của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều sự quan tâm thì nội dung phải có ý nghĩa, cô đọng, súc tích và Title phải đủ thu hút.

Sau đây là một số cách viết Title trên mạng giúp thu hút người đọc và tương tác cao bạn có thể tham khảo:

Đặt câu hỏi trước khi viết Tiêu đề

Để có thể viết được một tiêu đề hay trước tiên nó phải đúng, để có được tiêu đề đúng hãy tự trả lời 3 câu hỏi sau:

- Đối tượng khách hàng là ai?

- Sản phẩm của bạn có những ưu điểm gì?

- Tại sao khách lại lựa chọn sản phẩm của mình mà không phải của bên khác?

Đây chính là cách để bạn định hướng cho tiêu đề của mình tốt nhất, tìm đúng đối tượng trọng tâm để đưa vào title.

Một tiêu đề mạng xã hội tốt cần phải tuân thủ được những nguyên tắc như: ngắn gọn, vào thẳng vấn đề, tạo tính tò mò.

Tham khảo: Chỉnh sửa trang web wordpress chuyên nghiệp 

Tiêu đề dưới dạng câu hỏi 

Một câu hỏi lấp lửng, một câu hỏi với ý nghĩa đặt ra vấn đề và cần tìm lời giải đáp là cách gây hứng thú, thúc đẩy người đọc xem tiếp.

Các câu hỏi như: Tại sao, Làm thế nào, Như thế nào, Vì sao, ...

 Bản chất của con người luôn tò mò nên dùng các câu hỏi sẽ giúp kích thích sự tò mò cho ngờ dùng. Tùy vào trường hợp hãy biến tấu linh hoạt câu hỏi để tạo nên một title cuốn hút nhất.

cach-viet-title-thu-hut

 

Trích dẫn câu nói của người nổi tiếng

Cách đặt tiêu đề này, bạn phải thật khéo léo lựa chọn những câu nói đắt giá nhất, chất nhất của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng. Điều này có thể sẽ gây được nhiều chú ý đặc biệt đối với người đọc.

Bắt trends sự kiện

Khi viết bài trên mạng xã hội yêu cầu người viết phải nhạy bén trước những sự kiện đang hot, bắt trends kịp thời, đúng lúc. Tưởng chừng sản phẩm không liên quan đến sự kiện hãy làm cho có liên quan là cách dễ dàng để người đọc chú ý đến bài viết nhất.

cach-viet-title-thu-hut

Dùng các cụm từ có tính cường điệu hóa

Thay vì những từ đơn nghĩa, rõ nghĩa bằng các tính từ có tính chất gợi hình, gợi thanh, cường điệu hóa mạnh là cách giật tít hoàn hảo nhất. Đặc biệt có thể dùng các từ ngữ trào lưu khiến người khác tò mò và chú ý hơn.

Có thể sử dụng thêm các câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ, các câu nói văn học đã thành kinh điển, dù quen thuộc nhưng vẫn gây ấn tượng và hứng thú nhất định.

Đưa con số vào tiêu đề

Người đọc thường bị ấn tượng bởi những con số. Đặc biệt với các bài viết quảng cáo, những con số trở nên có ích hơn bao giờ hết. Giá cả, % sale, những con số gây sốc, những con số về thủ thuật, mẹo vặt, hướng dẫn,... chắc chắn gây tò mò, hứng thú cho người đọc,tỉ lệ click và tương tác sẽ cao hơn rất nhiều.

Tiêu đề chứa yếu tố cảm xúc

+ Bạn là một người viết nhưng cũng là một người đọc, việc đưa cảm xúc vào đặt tiêu đề cho một bài viết trên mạng xã hội luôn tạo ra đột phá. Đây là cách người viết cùng người đọc chung dòng cảm xúc có thể là phẫn nộ, ngạc nhiên, đau đớn, hoan hỉ, khi người đọc cảm thấy được đồng cảm chẳng có lý do gì lại ko chú ý đến bài viết của bạn.

+ Cách thứ 2 có thể là đưa ra cảm xúc đi ngược lại với số đông, cách này hiệu quả hơn rất nhiều, bạn sẽ nhanh chóng, dễ dàng lôi kéo được một lượng tương tác lớn.

Sử dụng các biện pháp so sánh ngang bằng hay hơn kém

Việc sử dụng các phép so sánh ngay trong tiêu đề gợi sự chú ý cực lớn, đúng với tâm lý của phần đông cư dân mạng tính hiếu kỳ, tò mò thôi thúc người đọc phải click vào bài viết. Cách này sẽ có tác dụng và hiệu quả hơn nhiều so với một tiêu đề đơn giản, chỉ mang tính chất thông báo, hay cung cấp thông tin.

Tham khảo: Làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website 

Trên đây là một số cách để Tiêu đề của bạn thu thút người đọc. Bạn có thể tham khảo để có chiến lược viết content hiệu quả và tương tác hơn nhé! 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Công ty Cổ phần dịch vụ Công nghệ SOTA Việt Nam

🏢 Địa chỉ: Số 83, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

 

0856 766 986